Hà Nội: Chuyển giao kinh phí hỗ trợ thiết bị học trực tuyến cho học sinh khó khăn

22/10/2021 2:30 PM

(Chinhphu.vn) - Sáng 22/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội tổ chức Chương trình chuyển giao kinh phí cho các đơn vị để hỗ trợ thiết bị trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đây là hoạt động điểm nhấn trong "Tháng cao điểm vì người nghèo" năm 2021 của TP. Hà Nội.

Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội chuyển giao kinh phí cho 7 huyện. Ảnh: Thùy Linh

Tại chương trình, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã tiếp nhận ủng hộ 50 triệu đồng và 9 máy tính bảng trị giá 50 triệu đồng của Công ty Cổ phần dịch vụ tức thời (AhaMove).

Ngay tại chương trình, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội Nguyễn Lan Hương đã trực tiếp trao 9 máy tính bảng từ Công ty Cổ phần Dịch vụ tức thời cho các em học sinh khó khăn của thị xã Sơn Tây, với mong muốn đây sẽ là động lực để các em học sinh phấn đấu vươn lên trong học tập, đáp ứng tình cảm, sự mong đợi của gia đình, thầy cô.

Nhằm ưu tiên hỗ trợ những em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các huyện của Thành phố chưa có thiết bị học trực tuyến, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã trích 1 tỷ 190 triệu đồng từ nguồn tiếp nhận chương trình “Sóng và máy tính cho em” để chuyển giao hỗ trợ 140 bộ máy vi tính cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 7 huyện: Ba Vì, Chương Mỹ, Mỹ Đức, Phú Xuyên, Thanh Oai, Thường Tín, Ứng Hoà, mỗi đơn vị 20 bộ máy tính.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội Nguyễn Lan Hương cho biết, “Tháng cao điểm vì người nghèo” năm nay ngoài tập trung các hoạt động hỗ trợ, chia sẻ, chăm lo cho người nghèo, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội xác định chương trình “Sóng và máy tính cho em” là chương trình có ý nghĩa sâu sắc, cần được quan tâm, huy động các nguồn lực để chăm lo cho các em học sinh khó khăn trên địa bàn Thành phố, cũng như tạo điều kiện tốt nhất cho công tác dạy và học Thủ đô.

Ghi nhận và trân trọng cảm ơn những tình cảm, sự quan tâm ủng hộ đầy trách nhiệm của Công ty Cổ phần Dịch vụ tức thời (AhaMove), Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố nhấn mạnh, những nghĩa cử cao đẹp này chắc chắn sẽ lan tỏa và góp phần tô đẹp thêm truyền thống tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc ta.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội Nguyễn Lan Hương cũng đề nghị 7 huyện được chuyển giao kinh phí triển khai kịp thời việc mua máy vi tính hỗ trợ các học sinh có hoàn cảnh khó khăn chưa có thiết bị học trực tuyến, đảm bảo đúng nội dung, đúng đối tượng, công khai, minh bạch trước ngày 29/10.

Đồng thời, kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp bằng tình cảm sâu sắc và trách nhiệm của mình tiếp tục quan tâm, ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em” của Thành phố để có nguồn lực chăm lo cho hơn 6.000 em học sinh đang còn thiếu thiết bị học tập và hỗ trợ các hoạt động trong Tháng cao điểm vì người nghèo.

Cũng tại chương, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội đã chuyển giao cho Sở Y tế 40 máy tạo oxy và 4 máy thở do tỉnh Vân Nam, Trung Quốc ủng hộ. Đồng thời đề nghị Sở Y tế sớm phân bổ, đưa vào sử dụng hiệu quả, đáp ứng nhiệm vụ phòng, chống dịch trong tình hình mới.

Thùy Linh

Top