Hà Nội cơ bản hoàn thành nhiệm vụ phục vụ Hội nghị Mỹ - Triều Tiên

24/02/2019 11:55 AM

(Chinhphu.vn) - Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, với một khối lượng công việc khổng lồ được Chính phủ giao chính thức trong gần 2 tuần qua, hiện nay Thành phố đã cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ, riêng công tác trang trí sẽ hoàn thành trong chiều hôm nay (24/2).

* Hội nghị Thưởng định Mỹ - Triều thu hút sự quan tâm của người dân Thủ đô và du khách

* Khai trương Trung tâm báo chí phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều

* Chủ tịch TP. Hà Nội kiểm tra Trung tâm báo chí phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều

* Gấp rút hoàn thiện các công đoạn cuối cùng của Trung tâm Báo chí phục vụ Hội nghị Mỹ - Triều

* Bảo đảm an ninh, an toàn cao nhất cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều

* Hà Nội chỉnh trang đường phố trước Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều

* Chủ động tuyên truyền, trang trí đón Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều

* Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều: An ninh hàng không Nội Bài được thắt chặt

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội thông tin tại cuộc gặp mặt Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật Hà Nội. Ảnh: Gia Huy

Sáng 24/2, chủ trì cuộc gặp với văn nghệ sỹ, trí thức Thủ đô thuộc Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Nội, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã trao đổi với các đại biểu liên quan đến sự kiện về Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2 diễn ra tại Hà Nội từ 27-28/2/2019, Việt Nam trong những ngày tới.

Trao đổi về hội nghị sắp diễn ra, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho biết, về phía TP. Hà Nội được Trung ương và Chính phủ giao cho các nhiệm vụ phối hợp với các Bộ, ban, ngành thực hiện một số nhiệm vụ: Tổ chức trang trí các tuyến đường, khu vực quan trọng liên quan đến phục vụ cho hội nghị; hoàn thiện toàn bộ công tác vệ sinh môi trường; toàn bộ công tác tuyên truyền quảng bá hình ảnh của Hà Nội; bảo đảm công tác trật tự an toàn giao thông, phân luồng giao thông, công tác bảo vệ, PCCC, cứu hộ cứu nạn trong mọi tình huống, mọi trường hợp; cùng với Văn phòng Chính phủ cung cấp hậu cần cho Trung tâm báo chí quốc tế; chuẩn bị một số địa điểm các đoàn sẽ đến thăm...

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho biết, toàn bộ các nhiệm vụ này chính thức Chính phủ giao cho Hà Nội chưa được 2 tuần. Tuy nhiên, đến nay, Thành phố đã cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ với một khối lượng công việc khổng lồ.

Theo ông Nguyễn Đức Chung, liên quan đến công tác trang trí, đến chiều ngày hôm nay (24/2) toàn bộ việc trang trí sẽ hoàn thành trên các tuyến đường có liên quan đến việc phục vụ hội nghị, xung quanh hồ Hoàn Kiếm... với khoảng trên 4 nghìn giỏ hoa, gần 500 nghìn cây hoa; trang trí các cột đèn treo cờ 3 nước cùng biểu tượng hòa bình, sơn sửa lại các trục đường liên quan phục vụ hội nghị...

Liên quan đến công tác vệ sinh môi trường, Thành phố đã yêu cầu tất cả công ty vệ sinh của Thành phố tham gia trên diện rộng, đặc biệt là các tuyến đường chính và nơi sẽ diễn ra các hoạt động liên quan đến hội nghị.

Ảnh: Gia Huy

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội nhấn mạnh: "Hà Nội là Thành phố được vinh danh Thành phố vì hòa bình, Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2 diễn ra tại đây đây là vinh dự, là dịp có một không hai, chắc chắn hình ảnh Hà Nội, Việt Nam sẽ được tất cả các hãng truyền thông lớn của thế giới thuộc đưa tin, là dịp để bạn bè quốc tế biết đến TP. Hà Nội mến khách, thân thiện".

Chính vì vậy, mỗi người dân của Thủ đô cần có trách nhiệm tuyên truyền để hình ảnh Hà Nội, Việt Nam là nơi thân thiện và đáng nhớ.

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đề nghị các thành viên của Hội tuyên truyền để tất cả người dân Hà Nội thể hiện nơi đây luôn chào đón người dân các tỉnh, thành phố; luôn chào đón khách nước ngoài đến Thủ đô thông qua nét đẹp văn minh, thanh lịch của người Hà thành, thể hiện sự mến khách, thân thiện.

Cũng theo Chủ tịch UBND Thành phố, Hà Nội phải trở thành điểm khi đến du khách không muốn rời xa và sau này mong được quay trở lại. Những ngày tại Thủ đô phải là những ngày đáng nhớ đối với khách du lịch.

Cũng trong ngày hôm nay, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội sẽ họp với các đơn vị liên quan của Thành phố để tiếp tục hoàn thiện các nhiệm vụ nhằm chuẩn bị chu đáo nhất cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2 tổ chức tại Hà Nội.

Gia Huy

Top