Hà Nội có hệ thống biển chỉ dẫn, bộ nhận diện thương hiệu du lịch làng nghề Hà Nội

21/01/2022 1:59 PM

(Chinhphu.vn) - Sáng 21/1, Sở Du lịch Hà Nội tổ chức hội nghị bàn giao sản phẩm mẫu hệ thống biển chỉ dẫn và bộ nhận diện thương hiệu du lịch làng nghề Hà Nội, hồ sơ thiết kế biển chỉ dẫn du lịch và quà tặng lưu niệm Hà Nội cho một số quận, huyện.

Hệ thống biển chỉ dẫn gồm Cột chỉ dẫn thông tin, cột chỉ dẫn hướng dẫn du lịch, cột chỉ dẫn khu phố cổ, bản đồ phố cổ… được làm bằng chất liệu bền vững. Du khách khi xem chỉ dẫn không chỉ biết được vị trí của mình đứng với nơi cần đến, mà còn có thể có những trải nghiệm trực tiếp khi tìm kiếm thông tin.

Hà Nội có hệ thống biển chỉ dẫn, bộ nhận diện thương hiệu du lịch làng nghề Hà Nội  - Ảnh 1.

Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam bàn giao biển chỉ dẫn và logo làng nghề. Ảnh: VGP/Minh Anh

Bộ mẫu sản phẩm hệ thống biển chỉ dẫn và bộ nhận diện thương hiệu làng nghề Hà Nội do Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, chuyên gia Pháp tổ chức khảo sát hiện trạng, nghiên cứu thiết kế, tiến hành sản xuất trong 6 năm, đến nay đã hoàn thành và được UBND thành phố phê duyệt cuối tháng 12 vừa qua. 

Giám đốc Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Hải Vân cho biết, các đơn vị thực hiện đã hoàn thành bộ nhận diện chung về thương hiệu du lịch làng nghề Hà Nội và bộ nhận diện thương hiệu cho 2 làng nghề: Gốm sứ Bát Tràng (huyện Gia Lâm) và lụa Vạn Phúc (quận Hà Đông).

Tai lễ bàn giao, Sở Du lịch Hà Nội, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã bàn giao toàn bộ mẫu hệ thống biển chỉ dẫn và bộ nhận diện thương hiệu du lịch làng nghề Hà Nội cho quận Hoàn Kiếm, quận Hà Đông và huyện Gia Lâm để các địa phương thực hiện vào thực tế. Sau lễ bàn giao, quận Hoàn Kiếm tổ chức lắp đặt thí điểm các mẫu biển chỉ dẫn du lịch tại một số điểm đến trên địa bàn quận. UBND quận Hà Đông, huyện Gia Lâm ứng dụng bộ nhận diện thương hiệu du lịch làng nghề lụa Vạn Phúc, làng nghề gốm sứ Bát Tràng và mẫu sản phẩm lưu niệm làng nghề vào thực tế.

Hà Nội có hệ thống biển chỉ dẫn, bộ nhận diện thương hiệu du lịch làng nghề Hà Nội  - Ảnh 2.

Mẫu cột thông tin ở phố cổ Hà Nội, có mã QR. Ảnh: VGP/Hoàng Lân

Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Trần Trung Hiếu đề nghị UBND các địa phương chỉ đạo rà soát, thống kê các điểm đến trên địa bàn cần lắp đặt hệ thống biển chỉ dẫn du lịch, để từ đó các địa phương xây dựng đề án, kế hoạch ứng dụng sản xuất và lắp đặt biển. Đồng thời UBND các địa phương tổ chức ứng dụng bộ nhận diện thương hiệu du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội trong các hoạt động thông tin, tuyên truyền, quảng bá tại các sự kiện văn hóa - du lịch làng nghề cũng như việc sản xuất quà tặng lưu niệm du lịch làng nghề của địa phương.

Theo ông Trần Trung Hiếu, mục tiêu hướng tới của việc xây dựng hệ thống biển chỉ dẫn du lịch, bộ nhận diện thương hiệu (logo) du lịch làng nghề và sản phẩm lưu niệm du lịch Hà Nội là góp phần nâng cao chất lượng các điểm đến du lịch của Thành phố, mang lại sự thuận tiện, dễ dàng cho du khách trong nước và quốc tế khi đến tham quan du lịch Thủ đô Hà Nội; từng bước định vị hình ảnh du lịch Thủ đô Hà Nội là du lịch có chất lượng cao và bền vững.

Minh Anh

Top