Hà Nội có hơn 40 địa điểm tổ chức hội chợ, triển lãm thương mại

10/02/2022 11:01 AM

(Chinhphu.vn) - UBND TP. Hà Nội vừa ban hành danh mục địa điểm tổ chức hội chợ, triển lãm thương mại cùng các lĩnh vực ưu tiên được tổ chức hội chợ, triển lãm thương mại trên địa bàn Thành phố năm 2022.

Hà Nội có hơn 40 địa điểm tổ chức hội chợ, triển lãm thương mại - Ảnh 1.

Hà Nội phê duyệt hơn 40 địa điểm tổ chức hội chợ, triển lãm thương mại. Ảnh: VGP/Diệu Anh

Theo đó, xét đề nghị của Sở Công Thương, UBND Thành phố đã phê duyệt danh mục hơn 40 địa điểm cố định trên địa bàn Thành phố để tổ chức hội chợ, triển lãm thương mại trong năm 2022.

Một số lĩnh vực ưu tiên tổ chức hội chợ, triển lãm thương mại gồm: Hàng hóa, dịch vụ khoa học, công nghệ, tri thức chất lượng cao; các sản phẩm công nghiệp chủ lực, mũi nhọn, công nghiệp phụ trợ, có giá trị gia tăng lớn, công nghệ cao, thân thiện với môi trường, sản phẩm của làng nghề; các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ Việt Nam hoặc các hàng tiêu dùng khác…

UBND TP. Hà Nội giao các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã liên quan kiểm tra, giám sát, chỉ đạo công tác tổ chức bảo đảm an toàn, an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, gắn với phòng, chống dịch COVID-19 của Trung ương và Thành phố, theo đúng quy định pháp luật và không ảnh hưởng đến chức năng, nhiệm vụ chính của địa điểm. Sở Công Thương công bố công khai cho các doanh nghiệp biết và thực hiện theo đúng quy định.

Diệu Anh

Top