Hà Nội đảm bảo công dân nước ngoài được tiêm vaccine phòng COVID-19

17/09/2021 2:39 PM

(Chinhphu.vn) - Từ chiều ngày 15 đến hết ngày 16/9, Hà Nội đã triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho khoảng 4.000 công dân nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn Thành phố.

Công dân nước ngoài đến làm thủ tục tiêm vaccine phòng COVID-19 tại sân vận động Mỹ Đình. Ảnh: Thiện Tâm.

Nhằm thực hiện mục tiêu 100% người nước ngoài sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn thành phố Hà Nội được tiêm vaccine phòng COVID-19, Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm chuẩn bị mọi mặt cho công tác tiêm chủng này. Theo đó, Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm đã chuẩn bị phương án kích hoạt 30 dây chuyền tiêm đồng thời phối hợp với Trung tâm Cấp cứu 115 và Bệnh viện Hữu nghị quốc tế Hà Nội chuẩn bị nhân lực sẵn sàng phục vụ công tác trực cấp cứu, đảm bảo an toàn trong quá trình tiêm.

Người nước ngoài sẽ được lập danh sách tiêm chủng thông qua hiệp hội quản lý người nước ngoài, các tổ chức đại sứ quán và lực lượng công an; có khoảng 4.000 công dân nước ngoài được tiêm từ chiều ngày 15 đến hết ngày 16/9. Địa điểm tiêm chủng tại sảnh B, sân vận động quốc gia Mỹ Đình, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm. 

Trước đó, trong ngày 14/9, Bệnh viện đa khoa Mê Linh cũng đã bố trí 2 dây chuyền tiêm, huy động hơn 20 cán bộ y tế cùng các lực lượng hỗ trợ, thực hiện quy trình khám sàng lọc nghiêm ngặt trước khi tiêm, tiến hành tiêm và theo dõi sau tiêm theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Theo đó, đã có 106 chuyên gia, người lao động của các doanh nghiệp trên địa bàn huyện được tiêm vaccine phòng bệnh COVID-19.

Thiện Tâm

Top