Hà Nội dịu dàng trong nắng thu

01/08/2022 6:14 AM

(Chinhphu.vn) - Mùa thu ở Hà Nội định vị trong lòng người với nắng vàng, với dấu mốc của Cách mạng tháng Tám thành công, mừng Tết Độc lập 2/9.

Hà Nội dịu dàng trong nắng thu - Ảnh 1.

Mới ngày nào còn chạy dưới cơn mưa rào mùa hạ, còn núp dưới bóng cây tránh cái nắng gay gắt bỏng da của mặt trời, ấy mà giờ đây, có cơn gió man mác thổi, nắng Thu vàng rực đã về trên những con phố quen thuộc.

Hà Nội dịu dàng trong nắng thu - Ảnh 2.

Tuyến phố Tràng Tiền, Hà Nội là nơi du khách thường xuyên lui tới tham quan, mua sắm.

Hà Nội dịu dàng trong nắng thu - Ảnh 3.

Người ta ví Hà Nội mùa này, nắng rót mật mảnh sân, mẹ bung đám chăn phơi hết mùi ẩm mốc. Bố ngồi đầu ngõ đánh cờ như thường nhật, cuối xóm rộn ràng đám trẻ nghịch chạy quanh.

Hà Nội dịu dàng trong nắng thu - Ảnh 4.

Phố thưa người, và nàng gió nhẹ nhàng lướt qua, khiến ai đó cũng ngẩn ngơ vì ai nên lỡ để quên trái thị ươm vàng ngan ngát hương thơm, mẻ cốm mới rang, sấu chín rụng cành…

Hà Nội dịu dàng trong nắng thu - Ảnh 5.

Nhiều người Hà Nội quá quen thuộc với hình ảnh của những người dân sau giờ làm việc, đeo giày chạy thể dục quanh Hồ Gươm

Hà Nội dịu dàng trong nắng thu - Ảnh 6.

Không gian yên bình với gió Hồ Gươm mát rượi khe khẽ vỗ về khuôn mặt, không khí trong lành như bơm căng lồng ngực. Cảm giác khoáng đạt thoải mái đến tận cùng.

Hà Nội dịu dàng trong nắng thu - Ảnh 7.

Đâu đó quanh hồ còn những khoảng sân, vỉa hè rộng rãi được các bà, các mẹ tận dụng tập Aerobic hay tập dưỡng sinh. Tiếng chim thánh thót líu lo trên tán lộc vừng bên cành xà cừ cổ thụ.

Hà Nội dịu dàng trong nắng thu - Ảnh 8.

Hà Nội vào mùa Thu dịu dàng như thiếu nữ, dễ khiến người yêu, lắm kẻ si tình. Con phố Phan Đình Phùng luôn rợp bóng mát với những hạt nắng thu, đẹp như tranh vẽ.

Hà Nội dịu dàng trong nắng thu - Ảnh 9.

Đây là con đường có vỉa hè rộng ở Hà Nội với những cây sấu cổ thụ. Điều đặc biệt có đoạn phố có hai hàng cây trên cùng một vỉa hè

Hà Nội dịu dàng trong nắng thu - Ảnh 10.

Thảm lá sấu vàng như nhắc nhở về một thời tuổi thơ trèo xấu trèo me, hái hoa bắt bướm.

Hà Nội dịu dàng trong nắng thu - Ảnh 11.

Vệt nắng cuối chiều khiến cảm xúc mùa thu trên con đường Phan Đình Phùng là chút bình yên đến mềm lòng khiến ai đi xa đều yêu và nhớ về Hà Nội.

Quốc Trí - Minh Anh
Top