Hà Nội: Gần 174 nghìn hóa đơn điện tử đủ điều kiện quay thưởng ‘hóa đơn may mắn’

18/11/2022 3:18 PM

(Chinhphu.vn) - Ngày 18/11, Cục Thuế TP. Hà Nội tổ chức Chương trình lựa chọn “Hóa đơn may mắn” quý III/2022, đồng thời trao thưởng đối với 19 cá nhân, hộ kinh doanh đã may mắn trúng thưởng tại chương trình quý II.

Hà Nội: Gần 174 nghìn hóa đơn điện tử đủ điều kiện quay thưởng ‘hóa đơn may mắn’ - Ảnh 1.

Bấm nút lựa chọn những hóa đơn may mắn quý III/2022. Ảnh: VGP/Diệu Anh

Phát biểu khai mạc Chương trình quay thưởng và trao giải, Phó Cục trưởng Cục Thuế Hà Nội Viên Viết Hùng cho hay, thực hiện chỉ đạo của Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế và TP. Hà Nội, nhằm khuyến khích người tiêu dùng lấy hóa đơn khi mua hàng hóa, dịch vụ, tạo lập thói quen tiêu dùng văn minh theo Luật Quản lý thuế, Nghị định 123/2020/NĐ-CP, Cục Thuế TP. Hà Nội đã tổ chức chương trình lựa chọn "Hóa đơn may mắn" quý II/2022 trên địa bàn TP. Hà Nội.

Dưới sự chứng kiến của Hội đồng giám sát, 19 hóa đơn may mắn đã được lựa chọn trong tổng số gần 170.000 hóa đơn điện tử thuộc đối tượng và đủ điều kiện đưa vào quay thưởng.

Cục Thuế TP. Hà Nội tin tưởng rằng, dưới sự công tâm, khách quan của Hội đồng giám sát, sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chủ đáo của Ban tổ chức, Chương trình ngày hôm nay sẽ lựa chọn được những người mua hàng may mắn nhất trong tổng số 173.757 Hóa đơn điện tử thuộc đối tượng và đủ điều kiện đưa vào quay thưởng.

Với cơ cấu giải thưởng lên tới 190 triệu đồng/quý, thành công của chương trình sẽ góp phần tạo thói quen lấy hóa đơn của người mua hàng hóa, dịch vụ, nâng cao tính tuân thủ pháp luật đặc biệt là trong lĩnh vực hóa đơn của doanh nghiệp, tổ chức bán hàng và cuối cùng góp phần hiện đại hóa quản lý thuế, tập trung cơ sở dữ liệu lớn (big data) về hóa đơn điện tử, chống gian lận hóa đơn thuế.

Hà Nội: Gần 174 nghìn hóa đơn điện tử đủ điều kiện quay thưởng ‘hóa đơn may mắn’ - Ảnh 2.

Trao giải cho những hóa đơn may mắn quý II/2022. Ảnh: VGP/Diệu Anh

Phó Cục trưởng Cục Thuế Hà Nội Viên Viết Hùng cũng nhấn mạnh lại, trên thực tế, người dân khi đi mua hàng hóa, đặc biệt là hàng hóa tiêu dùng chưa có thói quen lấy hóa đơn. Việc này trước hết ảnh hưởng đến quyền lợi của người mua hàng, tạo rủi ro về mặt pháp lý, khiếu nại, khiếu kiện; bên cạnh đó, ảnh hưởng trực tiếp đến công tác quản lý của cơ quan thuế, có thể gây thất thoát ngân sách nhà nước.

Với mục tiêu thay đổi thói quen của người mua hàng, khuyến khích người mua lấy hóa đơn khi mua hàng hóa, dịch vụ, tạo lập thói quen tiêu dùng văn minh qua đó bảo vệ tối đa quyền lợi người tiêu dùng; đồng thời khuyến khích người bán hàng sử dụng hóa đơn điện tử có mã của Cơ quan thuế theo đúng chỉ đạo của Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế và Thành phố, Cục Thuế Hà Nội đã triển khai nhanh chóng "Chương trình hóa đơn may mắn".

"Để nâng cao hiệu quả của chương trình hơn nữa, Cục Thuế TP. Hà Nội xin kính đề nghị các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã, cơ quan tuyên giáo các cấp, đơn vị truyền thông tích cực tuyên truyền về lợi ích của việc lấy hóa đơn khi mua hàng cũng như kết quả của chương trình ngày hôm nay tạo hiệu ứng lan tỏa trên toàn địa bàn Thành phố", Phó Cục trưởng Cục Thuế Hà Nội Viên Viết Hùng đề nghị.

Với phương châm luôn đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp, bảo đảm quyền lợi của người tiêu dùng, Cục Thuế TP. Hà Nội tiếp tục thực hiện tiếp nhận phản ánh đối với mọi trường hợp người dân mua hàng hóa, dịch vụ gặp khó khăn trong việc lấy hóa đơn, người bán từ chối cung cấp hóa đơn, qua số điện thoại đường dây nóng của Cục Thuế Hà Nội và đường link tiếp nhận ý kiến trực tuyến 24/7.

Diệu Anh

 

Top