Hà Nội khẩn điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy tại phố Định Công Hạ

16/06/2024 11:22 PM

(Chinhphu.vn) - Đến 19 giờ 30 phút đám cháy tại số nhà 207 Định Công Hạ, phường Định Công, quận Hoàng Mai đã được khống chế và 20 giờ thì đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Qua tìm kiếm sơ bộ, các lực lượng đã phát hiện 4 thi thể, danh tính 4 nạn nhân đã được xác định.

Hà Nội khẩn điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy tại phố Định Công Hạ- Ảnh 1.

Giám đốc Công an TP. Hà Nội động viên cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ. Ảnh: CATP

Theo thông tin từ Công an TP. Hà Nội, Trung tâm Thông tin chỉ huy Công an Thành phố nhận tin báo cháy nhà dân khu vực tầng 4 tại số nhà 207 Định Công Hạ, phường Định Công, quận Hoàng Mai vào lúc 18 giờ 22 phút cùng ngày.

Ngay khi nhận được thông tin, Công an Thành phố đã điều động lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy, Công an Thành phố, Công an các quận Hoàng Mai, Thanh Xuân, Hoàn Kiếm, Cảnh sát 113 Công an quận Hoàng Mai, Công an phường Định Công với gần 100 cán bộ, chiến sĩ cùng 12 xe chữa cháy, phương tiện chuyên dụng đến hiện trường phối hợp các lực lượng khác của chính quyền và người dân địa phương tổ chức chữa cháy.

Hà Nội khẩn điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy tại phố Định Công Hạ- Ảnh 2.

Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC&CNCH và Giám đốc CATP Hà Nội chỉ đạo trực tiếp tại hiện trường vụ cháy. Ảnh: CATP

Trung tướng Nguyễn Tuấn Anh, Cục trưởng Cục Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ và Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an TP Hà Nội và lãnh đạo Công an quận Hoàng Mai, UBND quận Hoàng Mai đã trực tiếp có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác chữa cháy và cứu hộ.

Đến 19 giờ 30 phút đám cháy đã được khống chế và 20 giờ thì đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Qua tìm kiếm sơ bộ, các lực lượng đã phát hiện 4 thi thể. Danh tính 4 nạn nhân được xác định là NTH (sinh năm 1971), NĐĐS (sinh năm 2013), NDK (sinh năm 2022) và NTA (sinh năm 2018).

Khoảng 22 giờ 30 phút tối 16/6, công tác chữa cháy và tìm kiếm các nạn nhân tại hiện trường vụ cháy tại phố Định Công Hạ, phường Định Công, quận Hoàng Mai đã hoàn tất. Các đơn vị bắt đầu rút khỏi hiện trường.

Hiện tại, Công an TP. Hà Nội phối hợp với các đơn vị liên quan, Công an quận Hoàng Mai phối hợp các Cục nghiệp vụ Bộ Công an khẩn trương điều tra, xác minh, làm rõ nguyên nhân vụ cháy để giải quyết, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật; tham mưu cho Thành ủy, UBND TP Hà Nội chỉ đạo các sở, ngành có liên quan phối hợp UBND quận Hoàng Mai tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân, khắc phục hậu quả sau vụ cháy.

Minh Anh

Top