Hà Nội: Không để ùn tắc giao thông kéo dài quá 30 phút

05/11/2015 5:00 PM

(Chinhphu.vn) - Đó là chỉ đạo của UBND TP. Hà Nội về việc khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông cục bộ tại Thủ đô. Trong đó đặt mục tiêu không để ùn tắc giao thông kéo dài trên 30 phút.

 

Hà Nội cần tăng cường lực lượng, không để ùn tắc giao thông kéo dài. Ảnh minh họa

Cụ thể, UBND TP. Hà Nội giao nhiệm vụ cho Ban An toàn giao thông các huyện, thị xã chỉ đạo các lực lượng công an, thanh tra giao thông, lực lượng tự quản... tăng cường phối hợp với các lực lượng của Thành phố hướng dẫn, đảm bảo giao thông trong giờ cao điểm, không để xảy ra tình trạng ùn tắc kéo dài trên 30 phút tại các tuyến đường có công trình đang thi công.

Thành phố cũng yêu cầu Sở Giao thông Vận tải chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị trực thuộc rà soát, kiểm tra các dự án xây dựng đang chiếm dụng lòng đường, vỉa hè để thi công như: Dự án đường sắt đô thị tuyến Cát Linh-Hà Đông, dự án tuyến đường sắt đô thị thí điểm đoạn Nhổn-Ga Hà Nội, đường vành đai 2 đoạn Ngã Tư Sở-Ngã Tư Vọng, đoạn Bưởi-Cầu Giấy, đường vành đai 1 Ô Đống Mác-Nguyễn Khoái... có phương án giao thông hợp lý.

Cùng với đó, chủ trì, phối hợp với Tổng Công ty Vận tải Hà Nội khảo sát thực tế để có giải pháp hợp lý, khoa học trong việc điều chỉnh lộ trình, luồng tuyến, tần xuất của các tuyến xe buýt; bảo đảm phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân, đặc biệt là học sinh, sinh viên, người lao động; Sở Giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức họp báo công khai trước khi thực hiện.

Chủ động cung cấp thông tin cho các cơ quan thông tin đại chúng về tình hình giao thông trên địa bàn thành phố và các phương án điều tiết giao thông để hướng dẫn người và phương tiện tham gia giao thông có phương án lưu thông hợp lý. Thông báo số điện thoại đường dây nóng để nhân dân kịp thời phản ánh thông tin về tình hình ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông…

Thanh tra Giao thông Vận tải bố trí lực lượng, phối hợp với cảnh sát giao thông và các lực lượng chức năng giám sát các đơn vị thi công trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Kiên quyết đình chỉ thi công đối với đơn vị, nhà thầu thi công không giấy phép, không thực hiện đúng phương án tổ chức thi công được phê duyệt.

Trước đó, theo chỉ thị của Giám đốc Công an TP. Hà Nội, từ nay đến hết ngày 28/2/2016, để giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông, vi phạm trật tự, sẽ huy động thêm 200 cảnh sát cơ động, 100% quân số cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự, công an phường, phối hợp với các lực lượng khác để đảm bảo an toàn giao thông, chống ùn tắc vào giờ cao điểm.

Thùy Linh

Top