Hà Nội luôn tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Hàn Quốc vào đầu tư

13/09/2022 6:33 PM

(Chinhphu.vn) - Chiều 13/9, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã tiếp xã giao ông An Kuk Jin, Chủ tịch Công ty TNHH Phát triển THT đã thay mặt Công ty TNHH phát triển THT và Công ty TNHH Daewoo Engineering & Construction Việt Nam (Daewoo E&C); đồng thời cũng tiếp ông Kim Jung In- Chủ tịch Công ty SEIN I&D Việt Nam.

Doanh nghiệp Hàn Quốc tiếp tục quan tâm đầu tư tại Thành phố Hà Nội - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh tiếp ông An Kuk Jin, Chủ tịch Công ty TNHH Phát triển THT. Ảnh: VGP/Minh Anh

Tại buổi tiếp, thay mặt Công ty TNHH Phát triển THT và Công ty TNHH Daewoo Engineering & Construction Việt Nam (Daewoo E&C), ông An Kuk Jin cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của Chủ tịch UBND Thành phố cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành thời gian qua đã quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để các công ty đầu tư đạt hiệu quả tại thành phố, nhất là dự án khu đô thị Tây Hồ Tây - Starlake.

Đồng thời bày tỏ mong muốn thành phố Hà Nội hỗ trợ chuyển giao đất cho các nhà đầu tư thứ cấp để dự án Tây Hồ Tây - Starlake sớm tiếp tục triển khai, hoàn thành theo yêu cầu, mục tiêu đã đặt ra.

Cảm ơn sự chia sẻ và đóng góp tích cực của Công ty TNHH phát triển THT và Công ty TNHH Daewoo Engineering & Construction Việt Nam đối với việc phát triển đầu tư vào thành phố, Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh cho biết, Thành phố đang điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, trong đó đã quy hoạch không gian đô thị cụ thể. Chủ tịch UBND Thành phố mong muốn, các doanh nghiệp khi đầu tư vào lĩnh vực bất động sản ở Hà Nội cần tạo được những không gian đô thị xứng với tầm vóc Thủ đô, gắn với văn hóa và có những giá trị trường tồn.

Về đề nghị của ông An Kuk Jin, Chủ tịch UBND Thành phố cho biết sẽ giao cho các Sở, ngành và quận Tây Hồ phối hợp, giải quyết theo đúng quy định.

Doanh nghiệp Hàn Quốc tiếp tục quan tâm đầu tư tại Thành phố Hà Nội - Ảnh 3.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh tiếp ông Kim Jung In- Chủ tịch Công ty SEIN I&D Việt Nam. Ảnh: VGP/Minh Anh

* Chiều cùng ngày, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã tiếp ông Kim Jung In- Chủ tịch Công ty SEIN I&D Việt Nam. Tại đây, ông Kim Jung bày tỏ cảm ơn về sự quan tâm của Thành phố thời gian qua đối với các doanh nghiệp Hàn Quốc nói chung và Công ty SEIN I&D Việt Nam nói riêng.

Ông Kim Jung In cho biết, lĩnh vực công nghiệp sản xuất chất bán dẫn là một trong thế mạnh hiện nay của Hàn Quốc, cũng như của Công ty SEIN I&D Việt Nam. Vì thế, ông Kim Jung In mong muốn lãnh đạo Thành phố Hà Nội tạo điều kiện, có cơ chế chính sách thu hút đầu tư, cung cấp và đào tạo lao động chất lượng cao để Công ty SEIN I&D phát triển tổ hợp sản xuất vi mạch.

Đánh giá cao nỗ lực đóng góp của ngài Kim Jung In và Công ty SEIN I&D Việt Nam trong lĩnh vực đầu tư tại Hà Nội, Chủ tịch UBND Thành phố nhất trí và ủng hộ về chủ trương dự án đầu tư về công nghệ hỗ trợ, công nghệ cao của Công ty vào Việt Nam, đồng thời cũng cho biết, Hà Nội đang hướng đến phát triển công nghiệp phụ trợ, công nghệ cao và thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao. Về phía Hà Nội, Thành phố luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các công ty của Hàn Quốc nói riêng và các doanh nghiệp nước ngoài nói chung đầu tư hiệu quả tại Hà Nội.

Minh Anh

Top