Hà Nội: Mở rộng Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại Ba Đình

15/11/2022 6:03 PM

(Chinhphu.vn) - Ngày 15/11, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp cùng UBND quận Ba Đình tổ chức Lễ khai mạc Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại Cửa hàng Phúc Hậu Mart, số 10, ngõ 62 Vĩnh Phúc, phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình.

Hà Nội: Mở rộng Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại Ba Đình - Ảnh 1.

Các đại biểu cắt băng khai trương Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP. Ảnh: VGP/Thùy Linh

Phát biểu tại Lễ khai trương, ông Nguyễn Thế Hiệp, Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội cho hay, hiện Hà Nội tiếp tục dẫn đầu cả nước về số lượng sản phẩm OCOP, với trên 1.649 sản phẩm của 426 doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh đã được đánh giá và phân hạng. Trong đó, ngành Thực phẩm chiếm 65% sản phẩm. Đây là những sản phẩm chất lượng, giá cả phù hợp đến với người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, Thành phố phát triển trên 60 Điểm OCOP trên địa bàn 26 quận, huyện, thị xã để quảng bá, giới thiệu, đưa sản phẩm OCOP đến với người tiêu dùng, du khách đến với Thủ đô. Đây là những Điểm OCOP uy tín đã được các quận, huyện, thị xã lựa chọn, phát triển, không chỉ tiêu thụ sản phẩm OCOP Hà Nội mà còn kết nối, tiêu thụ sản phẩm OCOP từ 25 tỉnh, thành phố.

Hà Nội: Mở rộng Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại Ba Đình - Ảnh 2.

Các đại biểu thăm quan Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP mới khai trương. Ảnh: VGP/Thùy Linh

Thực hiện công tác phát triển các Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trên địa bàn quận Ba Đình năm 2022, Sở Công Thương đã chủ trì, phối hợp với UBND quận Ba Đình hướng dẫn, vận động doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn Quận có vị trí kinh doanh có lợi thế về thương mại để đăng ký tham gia mạng lưới Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP, đến nay có 3 đơn vị đăng ký phát triển, trong đó phát triển, khai trương 1 Điểm OCOP tại Cửa hàng thực phẩm Phúc Hậu.

Tại đây, Điểm bán này giới thiệu và quảng bá với người tiêu dùng gần 70 sản phẩm OCOP đến từ 19 đơn vị. Trong đó có hơn 40 sản phẩm được xếp hạng 4 sao, 5 sao; nhiều sản phẩm hàng Việt nam được người tiêu dùng yêu thích năm 2022. Ngoài ra, còn có hơn 60 sản phẩm rau, quả tươi, sản phẩm thực phẩm đặc sản các vùng miền của TP. Hà Nội và các tỉnh, thành phố.

"Sở Công Thương mong muốn UBND quận Ba Đình tiếp tục vận động thêm các doanh nghiệp, cửa hàng, cơ sở kinh doanh có mặt bằng, vị trí phù hợp đăng ký tham gia mạng lưới Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP", Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Nguyễn Thế Hiệp đề nghị.

Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình Cồ Như Dũng cho hay, thực hiện Chương trình OCOP, quận Ba Đình đã chủ động phối hợp với các Sở, ngành Thành phố để xây dựng, phát triển 7 điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trên địa bàn quận.

Hà Nội: Mở rộng Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại Ba Đình - Ảnh 3.

Nhiều người tiêu dùng đến mua sắm sản phẩm OCOP tại Điểm bán. Ảnh: VGP/Thùy Linh

Tuy nhiên, để hoạt động Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP đạt hiệu quả tốt, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình Cồ Như Dũng đề nghị các cơ quan, đơn vị tổ chức kiểm tra, giám sát việc vận hành các điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP bảo đảm theo quy định của pháp luật, đặc biệt là trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm và chống gian lận thương mại.

Quận sẽ tiếp tục rà soát, tìm kiếm các sản phẩm thuộc thế mạnh của quận để báo cáo sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương đánh giá xếp hạng sản phẩm OCOP trong các năm tiếp theo. Đồng thời, triển khai mở rộng xây dựng hệ thống các điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trên địa bàn đáp ứng tiêu chí theo quy định hiện hành, khuyến khích thanh toán không dùng tiền mặt tại các điểm này.

Ngay sau lễ khai trương, người tiêu dùng Thủ đô đã có cơ hội mua sắm những sản phẩm OCOP chất lượng tại đây. Bà Nguyễn Thị Tâm (phường Vĩnh Phúc, Ba Đình) chia sẻ: "Tôi rất vui vì Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP mở gần nhà. Như vậy, hằng ngày tôi có thể ra đây mua sắm hàng hóa và yên tâm về vấn đề an toàn thực phẩm, bởi các sản phẩm của cửa hàng đã được cơ quan chức năng đánh giá, kiểm định kỹ càng".

Thùy Linh

Top