Hà Nội mở rộng gấp đôi đường gom đại lộ Thăng Long chống úng ngập

26/03/2022 11:38 AM

(Chinhphu.vn) - Nhằm giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông trên tuyến đường gom trục Đại Lộ Thăng Long, thời gian vừa qua, Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã tiến hành xén dải phân cách và mở rộng lòng đường tại một số nút trên tuyến đường này.

Hà Nội mở rộng gấp đôi đường gom đại lộ Thăng Long chống úng ngập - Ảnh 2.

Đường gom sau khi mở rộng có bề rộng mặt đường khoảng 18,5m (4 làn xe, đường 15m và 1 làn hỗn hợp 3m).

Dự án đầu tư mở rộng đường gom Đại lộ Thăng Long từ cầu vượt Phú Đô đến đường Lê Trọng Tấn (Vành đai 3,5) do Công ty CP Đầu tư xây dựng Thái Sơn (Tập đoàn VinGroup) làm chủ đầu tư.

Dự án này có tổng mức đầu tư hơn 163 tỷ đồng, bằng nguồn vốn tự có của đơn vị chủ đầu tư được thực hiện trong năm 2021 - 2022, thực hiện trên đoạn tuyến dài 7,5km.

Hiện, công tác rào chắn, chặt hạ cây xanh đã được triển khai, đơn vị này đang chờ cơ quan có thẩm quyền cấp phép để thi công.

Mặt đường gom hiện tại sẽ được mở rộng tối đa thêm 8m. Một số đoạn đầu cầu bị lún được bù lún để đảm bảo độ dốc êm thuận trong lưu thông cho các phương tiện. 

Đường gom sau khi mở rộng có bề rộng mặt đường khoảng 18,5m (4 làn đường 15m và 1 làn hỗn hợp 3m).

Đồng thời xây thêm hệ thống cầu vượt, cải tạo hệ thống thoát nước trên tuyến.

Tại các vị trí vướng đường ống nước Sông Đà, đoạn vuốt nối với đường hiện trạng có bề rộng mặt đường nhỏ hơn.

Về cầu, hầm, đơn vị đầu tư sẽ xây dựng các cầu mới song song với cầu cũ, phần cầu mở rộng có kết cấu phần dưới (mố trụ), kết cấu phần trên (nhịp dầm, mặt cầu, lan can, chiều dài và độ dốc dọc cầu tương tự các cầu hiện hữu.

Lê Phương Anh (thực hiện)

Top