Hà Nội mong muốn hợp tác nông nghiệp công nghệ cao với Ireland

16/03/2018 2:19 PM

(Chinhphu.vn)-Sáng 16/3, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tiếp ngài Andrew Doyle, Quốc vụ khanh về thực phẩm, lâm nghiệp và trồng trọt Cộng hòa Ireland đang thăm và làm việc tại Việt Nam nhân dịp Quốc khánh Cộng hòa Ireland.

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung tiếp Quốc vụ khanh Ireland. Ảnh: Thùy Linh

Tại buổi tiếp, ngài Andrew Doyle gửi lời cảm ơn Chủ tịch TP.Hà Nội đã dành thời gian tiếp đoàn. Đồng thời cho biết, Ireland và Việt Nam là hai quốc gia có nhiều nét tương đồng, đều có một lịch sử lâu dài đấu tranh giành độc lập dân tộc, có nền văn hóa, giáo dục truyền thống.

Do đó, sự kiện nhuộm xanh Tháp Bút Hồ Gươm vào ngày mai (17/3), đúng ngày Thánh Patrick - ngày Quốc khánh Ireland, cùng với 300 địa điểm nổi tiếng ở 32 quốc gia trên toàn thế sẽ là một sự kiện thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa hai nước cũng như thúc đẩy khách du lịch đến thăm TP.Hà Nội.

Chia sẻ với Chủ tịch TP.Hà Nội, ngài Andrew Doyle cho biết, ngoài văn hóa, giáo dục, Ireland còn là một quốc gia có nền nông nghiệp phát triển mạnh. Chính vì thế, chuyến thăm này nhằm thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ thương mại giữa hai quốc gia cũng như với TP.Hà Nội.

Ireland đánh giá cao vai trò của Hà Nội trong phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam và mong muốn thúc đẩy hợp tác với TP.Hà Nội trong các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm. Đặc biệt là trong việc chia sẻ kinh nghiệm phát triển nông nghiệp chất lượng với các sản phẩm có giá trị gia tăng cao; xây dựng hệ thống chế biến sản phẩm nông nghiệp, trao đổi các sản phẩm nông nghiệp.

Thay mặt UBND TP.Hà Nội, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung gửi lời chúc mừng đến Ngài Quốc vụ khanh, Chính phủ và nhân dân Ireland nhân dịp Quốc khánh. Đồng thời cho rằng, việc tổ chức nhuộm xanh Tháp Bút Hồ Gươm sẽ tạo điểm nhấn cho mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước và để lại ấn tượng trong lòng người dân Hà Nội cũng như du khách thập phương.

Chủ tịch TP bày tỏ, Hà Nội mong muốn được hợp tác với Ireland nhằm xây dựng, phát triển, chuyển giao những công nghệ trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp công nghệ cao. Đặc biệt, đào tạo nguồn nhân lực trong ngành nông nghiệp, du lịch, bảo tồn di sản văn hóa của Thủ đô.

Chủ tịch UBND TP tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam

* Cũng trong sáng nay (16/3), Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tiếp ngài Adnan Abdullah Al-Ahmad, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam. Tại buổi tiếp, ngài Đại sứ cảm ơn chính quyền Thành phố đã tạo điều kiện cho các hoạt động cũng như hỗ trợ cơ sở vật chất cho Đại sứ quán Kuwait trên địa bàn Thủ đô.

Thùy Linh

Top