Hà Nội mong muốn tạo nên Giải đua F1 một cách hoàn hảo

15/04/2019 7:18 PM

(Chinhphu.vn) - Hà Nội mong muốn được kết nối với các doanh nghiệp tổ chức giải đua trên toàn thế giới để tổ chức giải đua một cách đồng bộ, tạo nên giải đua F1 tại Hà Nội một cách hoàn hảo.

Chủ tịch TP Nguyễn Đức Chung tiếp, hội đàm với ông Chase Carey, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn Formula One. Ảnh: Thùy Linh

Chiều 15/4, tại trụ sở UBND TP. Hà Nội, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung đã tiếp, hội đàm với ông Chase Carey, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn Formula One nhằm trao đổi về những nội dung xoay quanh công tác chuẩn bị cho Giải đua F1 vào năm 2020.

Nhắc lại chuyến kiểm tra, khảo sát địa điểm xây dựng Đường đua công thức 1 tại Hà Nội cùng Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung sáng 15/4, ông Chase Carey bày tỏ ấn tượng về tiến độ thực hiện dự án. Chỉ trong một thời gian ngắn nhưng Hà Nội đã nỗ lực xây dựng trường đua và đạt thành quả đáng tự hào.

Đặc biệt, ông Chase Carey cũng bày tỏ ấn tượng về tầm nhìn của Hà Nội trong việc lựa chọn địa điểm, vị trí tổ chức giải đua. “Đường đua được xây dựng xung quanh khu Liên hiệp thể thao quốc gia cho thấy tầm nhìn sâu rộng của Hà Nội trong việc lựa chọn địa điểm. Người hâm mộ Giải đua F1 rất háo hức về giải đua nói chung và háo hức về giải đua được tổ chức tại Hà Nội, Việt Nam nói riêng trong thời gian tới. Tôi tin rằng giải đua sẽ tổ chức thành công và mang lại sự phấn khích cho người hâm mộ trên toàn thế giới”.

Ông Chase Carey cam kết sẽ tạo điều kiện tổ chức để tổ chức giải đua, cũng như hỗ trợ để thông qua giải đua F1, xây dựng những cơ hội phát triển thể thao của Việt Nam. Đồng thời, mong muốn Hà Nội sẽ làm tốt công tác tổ chức, truyền thông, gắn kết mọi người để sự kiện không chỉ là giải đua F1 đơn thuần mà còn là dịp để xây dựng hình ảnh cho thành phố Hà Nội cũng như Việt Nam.

Chủ tịch TP Nguyễn Đức Chung và ông Chase Carey khảo sát, kiểm tra tiến độ xây dựng đường đua công thức 1 tại Hà Nội. Ảnh: Thùy Linh

 

Về phía mình, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung cam kết sẽ xây dựng toàn bộ hạ tầng phục vụ cho giải đua một cách tốt nhất theo tiêu chuẩn mới của Liên đoàn ô tô thế giới FIA.

Chủ tịch UBND Thành phố cho biết, Hà Nội  đã làm việc với các đơn vị chức năng về công tác vận chuyển, thủ tục hải quan, tạo điều kiện miễn thị thực cho người hâm mộ một số quốc gia sang xem thi đấu… để khán giả đến với giải đua một cách thuận lợi nhất.

Nhân đây, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đề nghị Tập đoàn Formula One tạo điều kiện để Hà Nội tham gia học hỏi kinh nghiệm tổ chức giải đua. Trong đó, Hà Nội mong muốn được kết nối với các doanh nghiệp tổ chức giải đua trên toàn thế giới để tổ chức giải đua một cách đồng bộ, tạo nên giải đua F1 tại Hà Nội một cách hoàn hảo.

Trao đổi với Chủ tịch Nguyễn Đức Chung, ông Chase Carey nhắc lại cam kết của mình, sẽ tạo điều kiện, cơ hội kết nối phía Hà Nội với các đơn vị đăng cai giải đua của các nước khác cũng như các đơn vị đối tác tổ chức giải đua.

Thùy Linh

Top