Hà Nội mưa lớn gây úng ngập nhiều tuyến phố

12/08/2022 9:41 AM

(Chinhphu.vn) - Do ảnh hưởng bởi mưa lớn từ bão số 2 Mộc Lan, sáng nay 12/8, nhiều khu vực tại thủ đô Hà Nội đã xảy ra tình trạng ngập úng.

Hà Nội mưa lớn gây úng ngập nhiều tuyến phố - Ảnh 2.

Mưa lớn khiến người tham gia giao thông gặp nhiều vất vả, khó khăn khi lưu thông trên phố Lý Thường Kiệt. Ảnh: VGP/Minh Anh

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 12/8, ở khu vực Bắc Bộ có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa phổ biến 20-40mm, có nơi trên 60mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Hiện nay, khu vực Hà Nội đang có mưa vừa đến mưa to. Trong 3 giờ tới, khu vực nội thành Hà Nội và các vùng lân cận vẫn tiếp tục có mưa với lượng mưa phổ biến trong khoảng từ 20-40 mm, có nơi trên 60mm. 

Hà Nội mưa lớn gây úng ngập nhiều tuyến phố - Ảnh 3.

Công ty TNHH MTV Thoát Hà Nội yêu cầu các đơn vị tổ chức ứng trực 100% quân số, sẵn sàng đảm bảo thoát nước. Ảnh: VGP

Đợt mưa này có khả năng gây sẽ ngập úng cho nhiều tuyến phố nội thành với độ sâu phổ biến từ 20-30cm; một số tuyến phố ngập sâu hơn với độ sâu từ 40-50cm.Để chủ động ứng phó với các tình thế thời tiết nguy hiểm do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội tiếp tục yêu cầu các đơn vị trực thuộc tăng cường biện pháp nhằm hạn chế tình trạng ngập úng, đảm bảo an toàn hệ thống thoát nước.Các xí nghiệp duy trì thoát nước số 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 chủ động kiểm tra, rà soát địa bàn, thanh thải vật cản tại các miệng ga thu, hàm ếch, các cửa xả để bảo đảm nước về nguồn tiêu nhanh nhất.

Minh Anh

Top