Hà Nội những ngày thực hiện cách ly toàn xã hội

04/04/2020 3:54 PM

(Chinhphu.vn) - Thực hiện Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, thành phố Hà Nội thực hiện cách ly xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 1/4 trên phạm vi toàn thành phố. Đặc biệt, từ hôm nay (4/4), thành phố Hà Nội đã tăng cường kiểm tra, trường hợp nào không nằm trong diện được đi ra ngoài sẽ bị xử phạt.

Trong suốt thời gian qua có nhiều hình thức tuyên truyền, khuyến cáo, yêu cầu mọi người dân, cơ quan, tổ chức trên địa bàn Thủ đô thực hiện nghiêm các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong giai đoạn cao điểm.

Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng, người dân được yêu cầu ở nhà, hạn chế tối đa ra ngoài, trừ các trường hợp thật sự cần thiết. Do đó, hành vi vi phạm sẽ được hiểu là không thực hiện biện pháp để bảo vệ cá nhân đối với người có nguy cơ mắc bệnh dịch và sẽ bị xử lý tương tự như việc xử phạt không đeo khẩu trang khi ra đường thời gian qua.

Văn phòng Chính phủ cũng đã có hướng dẫn chi tiết việc thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, nêu rõ các trường hợp cần thiết được ra ngoài hay những dịch vụ, cơ sở được tiếp tục hoạt động trong 15 ngày cách ly toàn xã hội.

Tất cả những trường hợp ngoài diện này, nếu không chấp hành nghiêm việc ở trong nhà, Thành phố sẽ tăng cường kiểm tra, xử phạt, kể cả với những người tụ tập đông tập thể dục.

Một số hình ảnh những phố chính của Hà Nội trong ngày 4/4/2020, đa số người dân Thủ đô đã thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, đường phố gần như vắng bóng xe và người đi lại:

Hồ Gươm không còn nhiều người dân đi tập thể dục như những ngày vừa qua.

Khu vực Nhà hát Lớn Hà Nội nhìn từ trên cao.
Nhà thờ lớn Hà Nội cũng vắng bóng người qua lại.
Các cửa hàng trên phố Lý Quốc Sư cũng đóng cửa, ngừng kinh doanh để phòng, chống dịch bệnh.
Phố Nhà Thờ.
Ngã tư Hai Bà Trưng - Phan Chu Trinh nhìn từ trên cao.

Ngã tư Lý Thường Kiệt - Phan Chu Trinh cũng vắng bóng người qua lại.

Ngã tư Đại Cồ Việt - Giải Phóng.

Cầu Vĩnh Tuy.
Hầm Kim Liên ngày thường có lưu lượng người và xe lưu thông đông đúc nay cũng vắng bóng phương tiện giao thông.
Hai bên bờ sông Kim Ngưu.
Tập thể Quỳnh Mai
Đường Minh Khai nối cầu Vĩnh Tuy

 

 

Minh Anh – Tuấn Trần

Top