Hà Nội nới giờ giới nghiêm từ ngày 1/9

24/08/2016 4:00 PM

(Chinhphu.vn) - UBND TP. Hà Nội đã quyết định bắt đầu từ ngày 1/9 tới, sẽ thí điểm các hoạt động kinh doanh ở các nhà hàng, quán bar sau 24h trên địa bàn quận Hoàn Kiếm vào 3 ngày cuối tuần.

Sáng 24/8, tại cuộc họp với các đơn vị liên quan, UBND TP. Hà Nội cho phép kinh doanh sẽ được mở cửa đến 2h sáng vào các ngày thứ 6, thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần.

Tuy nhiên, thành phố yêu cầu mọi hoạt động kinh doanh nhà hàng, quán bar sau 24h phải đảm bảo các điều kiện về an toàn, an ninh; đăng ký kinh doanh với UBND quận Hoàn Kiếm và nghiêm cấm bán rượu bia cho trẻ em.

Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, bước đầu thành phố sẽ thí điểm hoạt động kinh doanh các nhà hàng, quán bar sau 24h, trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. Việc nới giờ giới nghiêm được thực hiện từ 1/9.

Theo đó, mọi hoạt động kinh doanh nhà hàng, quán bar sau 24h phải đảm bảo các điều kiện về an toàn, an ninh; đăng ký kinh doanh với quận Hoàn Kiếm và nghiêm cấm bán rượu bia cho trẻ em.

Trước đó, tại Hội nghị toàn quốc về phát triển du lịch tổ chức tại thành phố Hội An và tại cuộc tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đưa ra thông tin thành phố sẽ dỡ bỏ lệnh cấm kinh doanh sau 24h để thu hút du khách, tạo điều kiện thuận lợi cho khách du lịch khi đến Hà Nội.

Theo Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Hà Nội định hướng phát triển kinh tế - xã hội trong những năm tới là chuyển dịch phát triển ngành dịch vụ. Để phát triển được ngành du lịch, cần có những giải pháp đồng bộ, đó là 5 biện pháp để cải thiện môi trường, nâng cao chất lượng sống, đây cũng chính là các giải pháp để phát triển du lịch.

Đó là các vấn đề liên quan đến cây xanh; cải tạo ô nhiễm môi trường; thu gom vận chuyển rác thải; chất lượng nguồn nước; bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trong hai tháng tới Hà Nội sẽ đầu tư xây dựng 1.000 nhà vệ sinh tại các điểm công cộng và du lịch và sắm mới 10 xe bồn chuyên dụng, 50 cây lọc nước công cộng uống trực tiếp, 200 ghế gang đúc phục vụ công ích cho thành phố do hiện trên địa bàn Thủ đô còn rất thiếu và không đồng bộ.

Các nhà vệ sinh công cộng trong tương lai sẽ đồng bộ về trang thiết bị, đảm bảo thẩm mỹ, phù hợp với cảnh quan của từng địa điểm; sử dụng các vật liệu bền vững, thân thiện với môi trường.

Gia Hân

Top