Hà Nội sẵn sàng phối hợp, tháo gỡ vướng mắc, tạo điều kiện cho doanh nghiệp hoạt động hiệu quả

03/12/2018 8:00 PM

(Chinhphu.vn) - Chiều 3/12, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tiếp Chủ tịch Tập đoàn Lotte (Hàn Quốc), ngài Shin Dong Bin, đến thăm và làm việc tại Hà Nội.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung tiếp ngài Shin Dong Bin, Chủ tịch Tập đoàn Lotte
Tại buổi tiếp, hai bên đã trao đổi về các hoạt động đầu tư của Tập đoàn tại Hà Nội năm 2018 và kế hoạch mở rộng đầu tư trong thời gian tới.
 
Ngài Shin Dong Bin, Chủ tịch Tập đoàn Lotte Hàn Quốc cho biết: mục tiêu chuyến thăm lần này tới Việt Nam nhằm kiểm tra dự án Lotte Mall được triển khai tại quận Tây Hồ, Hà Nội và Dự án Eco smart city tại Khu đô thị Thủ Thiêm, TP Hồ Chí Minh, cũng như xem xét mở rộng hoạt động đầu tư tại Việt Nam của Lotte trong thời gian tới. 
 
Theo ngài Shin Dong Bin, Tập đoàn Lotte có mặt ở Việt Nam từ năm 1996. Trải qua hơn 20 năm hoạt động, đến nay, Lotte đã có 18 công ty tại Việt Nam, đầu tư khoảng 40.000 tỷ đồng vào các dự án và tạo việc làm cho khoảng 20.000 lao động, lợi nhuận liên tục được tái đầu tư ngay tại Việt Nam. Bên cạnh đó, Tập đoàn Lotte Hàn Quốc đã rất tích cực hỗ trợ Việt Nam trong công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, hỗ trợ các dự án khởi nghiệp. 
Hoan nghênh các hoạt động của Tập đoàn Lotte tại Hà Nội, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung khẳng định: ngoài các dự án kinh doanh, thời gian qua, Tập đoàn Lotte còn tích cực đóng góp cho các chương trình an sinh xã hội của thành phố, đồng thời, tạo điều kiện để đưa nông sản Hà Nội vào bán trong chuỗi cửa hàng Lotte Mart tại Hàn Quốc. 
 
Thông tin những nét khái quát về tình hình phát triển kinh tế của Thủ đô, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết, năm 2018 là năm thứ 8 liên tiếp Hà Nội có mức tăng trưởng khá, tổng sản phẩm trên địa bàn ước tăng 8,56% so với năm 2017. Trong năm, Hà Nội đón khoảng 26 triệu lượt khách, trong đó, có khoảng 5,7 triệu khách quốc tế, Hàn Quốc là quốc gia đứng thứ 3 về lượng du khách đến Hà Nội. Hiện, thành phố đang đẩy mạnh cải cách hành chính để tạo môi trường đầu tư thuận lợi cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước, trong đó, có các doanh nghiệp Hàn Quốc. 
 
Với tinh thần “thành công của doanh nghiệp tại Hà Nội chính là thành công của chính quyền thành phố”, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bày tỏ mong muốn Tập đoàn Lotte Hàn Quốc tiếp tục đầu tư và triển khai các dự án trên địa bàn thành phố. Hà Nội sẵn sàng phối hợp, tháo gỡ vướng mắc, tạo điều kiện cho doanh nghiệp hoạt động với hiệu quả cao nhất.
(Theo HN Portal)
Top