Hà Nội sẽ đưa vaccine phế cầu vào chương trình tiêm chủng mở rộng

07/07/2023 4:02 PM

(Chinhphu.vn) - Theo kế hoạch, dự kiến đến năm 2025, Thành phố sẽ đưa vaccine phế cầu vào chương trình tiêm chủng mở rộng nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.

Hà Nội sẽ đưa vaccine phế cầu vào chương trình tiêm chủng mở rộng - Ảnh 1.

Năm 2025, Hà Nội sẽ đưa vaccine phế cầu vào chương trình tiêm chủng mở rộng. Ảnh: VNCDC

Theo Kế hoạch số 183/KH - UBND về việc tiêm chủng mở rộng giai đoạn 2023 - 2025 vừa được UBND Thành phố ban hành, đối tượng áp dụng được thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Y tế và chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia đối với từng loại vaccine và từng đối tượng được thụ hưởng.

Cụ thể, năm 2023, trẻ sơ sinh tiêm vaccine viêm gan B; trẻ dưới 1 tuổi tiêm vaccine lao, bại liệt uống, bại liệt tiêm, vaccine 5 trong 1, rota, sởi; trẻ 1-5 tuổi tiêm vaccine phòng viêm não Nhật Bản; trẻ 18 tháng đến dưới 24 tháng tiêm vaccine phòng các bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván, vaccine sởi-rubella.

Đối với phụ nữ có thai tiêm vaccine uốn ván.

Trong trường hợp huy động được nguồn viện trợ, hỗ trợ trong nước hoặc được bổ sung ngân sách Nhà nước, việc tiêm chủng vaccine phế cầu có thể được thực hiện sớm hơn.

UBND thành phố yêu cầu việc triển khai kế hoạch phù hợp với chủ trương, đường lối chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân của Đảng, theo đúng các quy định của Chính phủ và Bộ Y tế.

Các vaccine mới được đưa vào chương trình tiêm chủng mở rộng theo các quy định của Chính phủ, hướng dẫn chuyên môn của Bộ Y tế, Chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia và phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương, sử dụng đúng mục đích, đúng đối tượng, tiết kiệm, an toàn, hiệu quả.

Vĩnh Hoàng

Top