Hà Nội sẽ là nơi tạo cảm hứng cho những sáng tác văn học mới

20/02/2019 8:02 AM

(Chinhphu.vn) - Tối 19/2, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chủ trì tiệc chiêu đãi các đại biểu dự Hội nghị quảng bá văn học Việt Nam lần thứ IV và Liên hoan thơ quốc tế lần thứ III.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: HNM

Chủ tịch UBND Thành phố bày tỏ niềm tự hào vì trải theo suốt chiều dài lịch sử, văn học Việt Nam đã khẳng định sự lớn mạnh, đồng hành cùng đất nước, dân tộc, tôn vinh những giá trị lịch sử, văn hóa. Các thế hệ người cầm bút của nền văn học Việt Nam, đặc biệt là các tác giả của Thủ đô Hà Nội, luôn hết mình trong sáng tạo, thể hiện trách nhiệm, lương tâm và lương tri trước đời sống, thể hiện tình cảm của mình với Thăng Long - Hà Nội.

Đồng chí Nguyễn Đức Chung tin tưởng, Hội nghị quảng bá văn học Việt Nam và Liên hoan thơ quốc tế lần này là dịp để các nhà văn, nhà thơ tiếp tục đồng hành cùng sự đi lên của đất nước, của Thủ đô Hà Nội và sẽ có những đóng góp quan trọng trong việc quảng bá, tuyên truyền văn học Việt Nam, về vẻ đẹp, con người Việt Nam ra thế giới, cũng như giới thiệu những nét tinh hoa của văn học thế giới tới người dân Việt Nam nói chung, người dân Hà Nội nói riêng.

 Thủ đô Hà Nội - thành phố duy nhất của khu vực châu Á - Thái Bình Dương được UNESCO vinh danh là “Thành phố vì hòa bình” sẽ là nơi tạo cảm hứng để trong thời gian tới, các nhà văn, nhà thơ cho ra đời các tác phẩm mới.
 

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung và các đại biểu trao tặng quà lưu niệm. Ảnh: HNM

Nhà thơ Hữu Thỉnh, Chủ tịch Liên hiệp các hội văn học nghệ thuật Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam cho biết, quá trình hoạt động của Hội những năm qua luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện của lãnh đạo TP Hà Nội. 

Thay mặt các đại biểu, nhà thơ Hữu Thỉnh cảm ơn sự quan tâm, động viên của lãnh đạo thành phố và Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung. Đồng thời, nhà thơ Hữu Thỉnh cho biết, tại hội nghị lần này, các nhà văn trong và ngoài nước đánh giá rất cao, có những ấn tượng tốt đẹp, sâu sắc về sự phát triển của Hà Nội và tin tưởng rằng, trong những năm tới, thành phố tiếp tục có những bước phát triển về mọi mặt, đạt được nhiều thành tựu rực rỡ, xứng đáng là Thủ đô - trái tim của cả nước.
(Theo Báo Hà Nội Mới)
Top