Hà Nội: Tặng quà Tết cho các bệnh nhân nghèo

05/02/2024 9:20 PM

(Chinhphu.vn) - Với phương châm “không để người dân nào gặp khó khăn mà không được quan tâm, tặng quà” trong dịp Tết nguyên đán 2024, ngày 5/2, hàng trăm suất quà Tết đã được trao đến nhiều bệnh nhân nghèo tại một số bệnh viện trên địa bàn Hà Nội.

Hà Nội: Tặng quà Tết cho các bệnh nhân nghèo- Ảnh 1.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội Nguyễn Lan Hương thăm, tặng quà cho các bệnh nhân nghèo đang chạy thận tại Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp (cơ sở 1 Ngọc Hồi, Thanh Trì). Ảnh: VGP/BP

Thăm, tặng 100 suất quà, tiền mặt cho các bệnh nhân nghèo đang chạy thận tại Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp (cơ sở 1 Ngọc Hồi, Thanh Trì), Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều) và Bệnh viện Nhi Trung ương phải ở lại bệnh viện điều trị, không về quê trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, các đồng chí lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội đã ân cần thăm hỏi sức khoẻ, cuộc sống và động viên các bệnh nhân lạc quan, cố gắng vươn lên và tin tưởng vào tay nghề của các bác sĩ.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương cho biết, cứ mỗi dịp Tết đến, Xuân về, Đảng, Nhà nước và MTTQ Việt Nam đều có những chính sách hướng đến đối tượng chính sách, gia đình có công cách mạng, hộ nghèo và những người gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn Thành phố.

Hà Nội: Tặng quà Tết cho các bệnh nhân nghèo- Ảnh 2.

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội Nguyễn Sỹ Trường trao tặng quà cho các bệnh nhân nghèo. Ảnh: VGP/BP

Trong dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024, với phương châm "không để người dân nào gặp khó khăn mà không được quan tâm, tặng quà", bên cạnh sự hỗ trợ từ nguồn ngân sách của Thành phố, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp TP. Hà Nội đã tổ chức chuỗi hoạt động "Xuân nhân ái -Tết sẻ chia" để thăm hỏi và trao tặng các suất quà Tết cho các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách có đông nhân khẩu, có người già, ốm đau, bệnh tật; trẻ em, đoàn viên, hội viên ở cơ sở có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn với tổng số suất quà dự kiến hỗ trợ đợt 1 là trên 30.000 suất quà trị giá trên 16 tỷ đồng.

Hà Nội: Tặng quà Tết cho các bệnh nhân nghèo- Ảnh 3.

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội Nguyễn Phương Hoa thăm, tặng qua cho các bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều). Ảnh: VGP/BP

Ngoài ra, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cũng đã phân bố kinh phí thăm, tặng quà Tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo từ nguồn Quỹ "Vì người nghèo" Trung ương cho Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội 240 triệu đồng. Từ nguồn kinh phí hỗ trợ này, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã phân bổ và trao cho 4 quận, huyện: Đống Đa, Thanh Trì, Ứng Hòa, Chương Mỹ.

Bích Phương

Top