Hà Nội tập trung cao điểm cho SEA Games 31

10/05/2022 4:11 PM

(Chinhphu.vn) - Hiện chỉ còn 2 ngày nữa SEA Games 31 sẽ chính thức diễn ra, vì vậy TP. Hà Nội sẽ tiếp tục rà soát, hoàn thành các nhiệm vụ được Ban Tổ chức SEA Games 31 quốc gia giao chủ trì. Đồng thời tập trung cao điểm thực hiện công tác chuẩn bị và tổ chức Lễ khai mạc, Lễ bế mạc SEA Games 31.

Hà Nội tập trung cao điểm cho SEA Games 31 - Ảnh 1.

Hà Nội kiểm tra công tác chuẩn bị SEA Games 31. Ảnh: VGP/Tâm Anh

Theo Sở VHTT Hà Nội, trên địa bàn TP. Hà Nội hiện nay có 14 khách sạn 5 sao phục vụ các đoàn đại biểu tham dự SEA Games 31 và 4 khách sạn phục vụ quan chức và trọng tài Việt Nam. Để bảo đảm công tác chuẩn bị, tổ chức chu đáo, trang trọng, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với Tiểu ban Hậu cần và Dịch vụ công cộng tổ chức các lớp tập huấn cho các đơn vị lữ hành, lưu trú trên địa bàn thành phố về các điều kiện an ninh, an toàn, lễ tân, phòng chống dịch, an toàn vệ sinh vực phẩm; đồng thời tuyên truyền các sự kiện của Đại hội. 

Thành đoàn Hà Nội đã triển khai công tác tuyển chọn và đào tạo tình nguyện viên phục vụ các hoạt động của Đại hội tại các địa điểm thi đấu; chuẩn bị các điều kiện ăn, ở cho đoàn thể thao các nước. 

Tổng công ty Điện lực Hà Nội xây dựng kế hoạch đảm bảo cung cấp nguồn điện ưu tiên phục vụ các hoạt động trước, trong và sau Đại hội, điện chiếu sáng, sinh hoạt của Thành phố, xây dựng phương án dự phòng khi có sự cố mất điện xảy ra, đặc biệt là nơi diễn ra các hoạt động hoặc nơi ở của các đoàn khách quốc tế dự Đại hội; bảo đảm cung cấp nguồn điện ưu tiên phục vụ Lễ khai mạc, bé mạc. 

Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội phối hợp chặt chẽ với Công an thành phố Hà Nội triển khai phương án, sẵn sàng tổ chức lực lượng, phương tiện thực hiện các nhiệm vụ phục vụ SEA Games được giao theo Kế hoạch của TP. Hà Nội.

Sở Giao thông vận tải xây dựng phương án đảm bảo công tác an toàn giao thông, phân luồng tổ chức giao thông trong thời gian diễn ra Đại hội; bố trí địa điểm trông giữ xe phục vụ đại biểu và Nhân dân. Đồng thời rà soát thay thế sửa chữa biển báo, biển hiệu giao thông, nghiên cứu lắp đặt biển hướng dẫn lộ trình phục vụ Đại hội bằng 2 thứ tiếng (Việt - Anh); sửa chữa, tu bổ các đoạn đường tuyến phố di chuyển của các đoàn thể thao. Đến nay việc tu bổ sửa chữa và lắp đặt biển hướng dẫn lộ trình đối với 14 khách sạn của các đoàn thể thao, các địa điểm tổ chức thi đấu đã cơ bản hoàn thành.

Cũng theo Sở VHTT, chỉ con 2 ngày nữa khi SEA Games 31 chính thức diễn ra, TP. Hà Nội sẽ tiếp tục rà soát, hoàn thành các nhiệm vụ được Ban Tổ chức SEA Games 31 quốc gia giao chủ trì. Đồng thời tập trung cao điểm thực hiện công tác chuẩn bị và tổ chức Lễ khai mạc, Lễ bế mạc SEA Games 31. Phối hợp với các Bộ, ngành trong các hoạt động nghi lễ, khánh tiết, tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật và những hoạt động khác cung ứng các dịch vụ du lịch, công nghệ thông tin.

Bên cạnh việc thực hiện tốt công tác tổ chức Đại hội, chuẩn bị tốt về chuyên môn cho các cuộc tranh tài, thành phố sẽ đẩy mạnh công tác quảng bá, tuyên truyền về hình ảnh Hà Nội - Việt Nam - điểm đến an toàn, hấp dẫn, thân thiện, với nền văn hoá dân tộc đặc sắc tới bạn bè quốc tế. Ngay từ đầu năm, Thành phố cũng đã phát động Phong trào xây dựng Người Hà Nội văn minh, thanh lịch; phát động Phong trào Hà Nội sáng, xanh, sạch đẹp; kết hợp với kênh truyền thông CNN để quảng bá, xúc tiến du lịch; tổ chức một loạt các hoạt động, sự kiện với chủ đề "Hà Nội - Đến để yêu"...

Hi vọng với những nỗ lực, cố gắng trong suốt thời gian qua, Hà Nội sẽ cùng 11 tỉnh, thành đăng cai tổ chức thành công SEA Games 31, để lại những dấu ấn tốt đẹp với bạn bè quốc tế.

Tâm Anh

Top