Hà Nội thân thiện và sáng tạo qua những bức ảnh đẹp

09/10/2019 3:43 PM

(Chinhphu.vn) - Sáng 9/10, Báo Kinh tế & Đô thị phối hợp với Trung tâm hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám và Câu lạc bộ nhiếp ảnh Người cao tuổi Hà Nội khai mạc triển lãm ảnh “Hà Nội trong tôi” năm 2019 nhân dịp chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2019).

Triển lãm “Hà Nội trong tôi” lần thứ 14 năm 2019 có chủ đề “Hà Nội thân thiện và sáng tạo”

Tổ chức đúng vào dịp kỷ niệm 65 năm ngày giải phóng Thủ đô, Triển lãm ảnh “Hà Nội trong tôi lần thứ 14” với chủ đề “Hà Nội thân thiện và sáng tạo” mong muốn góp phần quảng bá hình ảnh Thủ đô Hà Nội hoà bình, thân thiện, sáng tạo đến bạn bè trong nước và quốc tế. Triển lãm được chia làm 2 phần, bao gồm Phần 1: Hà Nội - Điểm đến an toàn, thân thiện; Phần 2: Hà Nội - Thành phố Sáng tạo.

Triển lãm bao gồm 65 tác của các hội viên CLB Nhiếp ảnh Người cao tuổi và các phóng viên, cộng tác viên. Đây được xem như bức tranh lớn nêu bật các sự kiện giao lưu hợp tác quốc tế của Đảng, Nhà nước và Chính phủ tại Hà Nội, cùng với đó ghi lại dấu ấn các sự kiện của Hà Nội thể hiện tinh thần hữu nghị, hòa bình, điểm đến an toàn của các nguyên thủ quốc gia trên thế giới, của bạn bè và du khách quốc tế.

Bên cạnh đó, triển lãm cung cấp đến khách tham quan hình ảnh những công trình, dự án và các ý tưởng thể hiện sáng tạo trong thời kỳ đổi mới, hội nhập quốc tế. Ở đó, mỗi người cầm máy đều thể hiện tình yêu Hà Nội qua những góc nhìn của mình. Tất cả những góc ảnh khá độc đáo thể hiện cái nhìn riêng nhưng minh chứng cho một chủ đề chung về Hà Nội Thân thiện và Sáng tạo.

Du khách thăm triển lãm ảnh “Hà Nội trong tôi”

Ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam hoan nghênh sáng kiến của ban tổ chức khi tiếp tục trưng bày các hình ảnh của triển lãm này tại Văn Miếu- Quốc Tử Giám nhằm giúp Nhân dân Thủ đô và du khách nước ngoài hiểu thêm về Thủ đô yêu quý. Triển lãm “Hà Nội trong tôi” lần thứ 14 năm 2019 với chủ đề “Hà Nội thân thiện và sáng tạo” là một hoạt động có ý nghĩa chào mừng 65 năm ngày Giải phóng Thủ đô, 20 năm TP Hà Nội được vinh danh là TP vì Hòa bình.

Triển lãm giúp người yêu Thủ đô có cái nhìn sâu sắc và đầy đủ hơn về một Hà Nội thân thiện và sáng tạo, 65 bức ảnh được trưng bày trong triển lãm hôm nay phản ảnh chân thực những khoảnh khắc của con người Hà Nội mang đậm nét văn minh, thanh lịch nhưng đầy sáng tạo trong công cuộc xây dựng Thủ đô giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Trong phần 1 “Hà Nội - Điểm đến an toàn, thân thiện”: Triển lãm được xem như bức tranh lớn nêu bật các sự kiện giao lưu hợp tác quốc tế của Đảng, Nhà nước và Chính phủ tại Hà Nội, cùng với đó là các sự kiện của Hà Nội thể hiện tinh thần hữu nghị, hòa bình, điểm đến an toàn của tất cả mọi người.

Phần 2 với nội dung “Hà Nội - Thành phố Sáng tạo”: Là hình ảnh những công trình, dự án và các ý tưởng thể hiện một Thành phố sáng tạo trong thời kỳ đổi mới, hội nhập quốc tế. Đây là triển lãm do các nghệ sĩ nhiếp ảnh từng là phóng viên, biên tập viên ảnh của nhiều tờ báo uy tín thực hiện. Triển lãm ảnh sẽ diễn ra từ nay đến hết ngày 13/10/2019.

Tin, ảnh: Hòa An

Top