Hà Nội thu giữ lô đồ chơi trẻ em mang tính bạo lực

26/04/2022 8:28 AM

(Chinhphu.vn) - Sản phẩm bị thu giữ là đồ chơi trẻ em hình súng. Những loại đồ chơi mang tính bạo lực như thế này khi trẻ em tiếp xúc sẽ có ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình hình thành nhân cách, tâm lý của trẻ.

Hà Nội thu giữ lô đồ chơi trẻ em mang tính bạo lực - Ảnh 1.

Đội Quản lý thị trường số 1 thu giữ đồ chợ bạo lực nhập lậu

Ngày 25/4, Đội Quản lý thị trường số 1 (Cục Quản lý thị trường TP. Hà Nội) kiểm tra cơ sở kinh doanh đồ chơi trẻ em tại công viên thể thao cây xanh Hà Đông đã phát hiện một lượng lớn đồ chơi bạo lực, có dầu hiệu nhập lậu.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện hơn 500 sản phẩm đồ chơi bằng nhựa có hình dạng mô hình súng, mang tính chất bạo lực, có dấu hiệu không đáp ứng đủ các quy định về hóa đơn chứng từ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa.

Bà Ngụy Thị Linh, chủ cửa hàng kinh doanh đồ chơi thừa nhận, toàn bộ số đồ chơi này được mua trôi nổi trên thị trường nên không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Để tiêu thụ sản phẩm đồ chơi mang tính chất bạo lực, Linh đã lợi dụng mạng xã hội https://facebook.com/chuclinhh/ và tài khoản mạng Zalo mang tên Chuclinhh để kinh doanh trên môi trường thương mại điện tử.

Theo Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 1 Hoàng Đại Nghĩa, để bảo đảm môi trường phát triển an toàn cho trẻ, lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội đã chủ động phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi vi phạm của các cơ sở kinh doanh đồ chơi không rõ nguồn gốc xuất xứ, có xu hướng bạo lực.

Thực tế, hiện nay trên phương tiện thông tin đại chúng đang có rất nhiều tin tức về các xung đột vũ trang trên thế giới, kèm theo đó là những hình ảnh bạo lực, kích động bạo lực. Vì vậy, hoạt động kinh doanh các sản phẩm đồ chơi có hình như súng nói trên có ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình hình thành nhân cách, tâm lý của trẻ.

"Trước dịp Tết thiếu nhi đang tới gần, lực lượng Quản lý thị trường đã chủ động phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi vi phạm của các cơ sở kinh doanh đồ chơi không rõ nguồn gốc xuất xứ, có xu hướng bạo lực bảo đảm môi trường phát triển an toàn cho trẻ nhỏ", ông Hoàng Đại Nghĩa cho hay.

Hiện, vụ việc đang được Đội Quản lý thị trường số 1 tiếp tục kiểm tra, kiểm đếm để xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Bích Phương

Top