Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động văn hóa đọc

18/04/2018 12:00 PM

(Chinhphu.vn) - Hà Nội sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hóa đọc nhằm đáp ứng nhu cầu văn hóa đọc của nhân dân Thủ đô, xây dựng, khuyến khích thói quen đọc sách và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, hướng tới xây dựng xã hội học tập, góp phần xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Ảnh minh họa

Cụ thể: Tại Phố Sách Hà Nội sẽ có các hoạt động chuyên đề về sách được tổ chức thường xuyên trong năm; tăng cường các hoạt động giao lưu với các tác giả, nhà xuất bản nước ngoài; kết hợp các hoạt động văn hóa nghệ thuật phù hợp với không gian Phố Sách.

Các hoạt động Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5, diễn ra vào tháng 4/2018; Cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô năm học 2017 - 2018” dành cho học sinh các trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Hà Nội năm học 2017-2018. Các em học sinh tham dự cuộc thi viết (hoặc làm clip) giới thiệu về cuốn sách yêu thích nhất và trình bày ý tưởng khuyến khích mọi người đọc sách nhiều hơn (bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh). Cuộc thi được tổ chức từ ngày 30/01/2018 và dự kiến trao giải vào ngày 26/5/2018 tại Phố Sách Hà Nội.

Với chủ đề “Sách và Công nghệ số”, Hội Sách Hà Nội lần thứ V - năm 2018, diễn ra từ ngày 03/10/2018 đến ngày 07/10/2018 tại Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội (số 19C phố Hoàng Diệu, quận Ba Đình, Hà Nội). Hội sách sẽ bao gồm những hoạt động chính như: Tổ chức gian chuyên đề “Sách và Công nghệ số” (trưng bày, giới thiệu về sách điện tử, sách audio, các công nghệ kết hợp giữa sách giấy truyền thống và ứng dụng trên thiết bị thông minh...); các khu vực giới thiệu sách của các nhà xuất bản trong và ngoài nước (dự kiến: từ 150 - 200 gian hàng); giao lưu ra mắt sách và hội thảo, tọa đàm (các chủ đề: xuất bản và phát hành sách điện tử, cách kết nối giữa các nhà xuất bản với độc giả thông qua các nền tảng và các thiết bị số, ngành xuất bản trong nước hướng tới xu thế xuất bản 4.0...); hoạt động giao dịch và trao đổi bản quyền; các hoạt động bên lề; phát động ủng hộ, tặng sách cho các thư viện trường học và các điểm bưu điện văn hóa xã miền núi, xã đặc biệt khó khăn.

Nguyên Phương

Top