Hà Nội vào top điểm đến trên thế giới dành cho người mê ẩm thực

20/01/2022 5:17 PM

(Chinhphu.vn) - Tripadvisor Travellers's Choice Awards xếp Hà Nội đứng thứ 22 trong số 25 điểm đến cho người mê ẩm thực trên khắp thế giới.

Hà Nội vào top điểm đến trên thế giới dành cho người mê ẩm thực - Ảnh 1.

Món phở Hà Nội làm nhiều du khách mê mẩn, thích thú

Theo Tripadvisor Travellers's Choice Awards, Hà Nội là một thủ đô cổ kính với đặc trưng phố cổ, nhiều di tích lịch sử lâu đời, kiến trúc thuộc địa đặc sắc với những tòa nhà phát triển hiện đại trong những năm gần đây.

Đến Hà Nội, du khách được chìm đắm trong nền văn hóa ẩm thực đa dạng, tinh hoa, nổi bật là các món ăn như phở, bún chả, nem, bánh cuốn, chả cá, bánh mì, cà phê trứng…

Không chỉ tinh tế, tỉ mỉ trong cách chế biến, du khách đến Hà Nội sẽ thấy ngay cả thưởng thức ẩm thực của người Hà Nội cũng mang phong cách riêng. Nhiều món ăn còn gắn với một địa điểm xác định và có thể hiểu địa danh đó làm nên thương hiệu món ngon. Bất cứ du khách nào đặt chân đến Hà Nội đều mong muốn được thưởng thức ẩm thực Hà Nội, để cảm nhận những đặc trưng riêng đậm chất Hà thành.

Tripadvisor Travellers's Choice Awards là giải thưởng thường niên do du khách bình chọn trên Tripadvisor. Ngoài xét trên toàn thế giới, giải thưởng chia danh sách theo các điểm đến theo khu vực châu Á, châu Âu, Mỹ, Nam Thái Bình Dương... dựa trên các tiêu chí như điểm đến tạo xu hướng, điểm đến mới nổi, điểm đến cho người mê ẩm thực, người mê hoạt động ngoài trời...

Kết quả dựa trên chất lượng và số lượng bình chọn của người dùng Tripadvisor trên toàn thế giới suốt 12 tháng kể từ 1/11/2020 đến 31/10/2021.

Vĩnh Hoàng

Top