Hà Nội xúc tiến thương mại gắn kết quảng bá du lịch, văn hóa địa phương

11/04/2024 10:47 PM

(Chinhphu.vn) - Tối 11/4, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội (HPA) phối hợp với UBND huyện Thạch Thất khai mạc Hội chợ xúc tiến thương mại gắn kết quảng bá du lịch, văn hóa địa phương.

Hà Nội xúc tiến thương mại gắn kết quảng bá du lịch, văn hóa địa phương- Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền và các đại biểu nhấn nút khai mạc Hội chợ. Ảnh: VGP/MA

Với quy mô hơn 100 gian hàng, hội chợ đã thu hút gần 100 đơn vị, doanh nghiệp đến từ hơn 20 tỉnh, thành phố trong cả nước và các làng nghề truyền thống trên địa bàn TP. Hà Nội và huyện Thạch Thất tham gia.

Trong thời gian diễn ra hội chợ, các doanh nghiệp, làng nghề giới thiệu, quảng bá đặc sản vùng miền như nông sản, thực phẩm, đồ uống, nước mắm, trà, rau củ, hoa quả tươi, hoa quả sấy khô, mật ong, sữa và các sản phẩm từ sữa, sản phẩm thủ công mỹ nghệ, sản phẩm OCOP… tới người dân Thủ đô và du khách.

Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất Nguyễn Mạnh Hồng cho biết, hiện trên địa bàn huyện có 2000 doanh nghiệp với gần 17.000 hộ sản xuất kinh doanh. Thực hiện chương trình "Mỗi xã một sản phẩm", hiện toàn huyện đã có 162 sản phẩm OCOP.

Hà Nội xúc tiến thương mại gắn kết quảng bá du lịch, văn hóa địa phương- Ảnh 2.

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền cùng các đại biểu thăm quan gian hàng tại Hội chợ. Ảnh: VGP/MA

Nhiều năm gần đây các sản phẩm làng nghề của huyện Thạch Thất đã được giới thiệu tới du khách trong nước và quốc tế thông qua các lễ hội du lịch, hội chợ của TP. Hà Nội. Vì vậy Hội chợ xúc tiến thương mại gắn kết quảng bá du lịch, văn hoá địa phương đã tạo điều kiện cho Thạch Thất phát triển du lịch kết hợp bảo tồn, phát huy giá trị của các làng nghề truyền thống.

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc HPA Nguyễn Ánh Dương cho biết, thông qua hoạt động này, HPA đẩy mạnh kết nối giao thương, tiêu thụ sản phẩm giữa Hà Nội và các tỉnh, thành phố, qua đó gia tăng giá trị sản xuất ngành nông nghiệp, dịch vụ du lịch. Từ đó kích cầu tiêu dùng nội địa, tăng tổng mức bán lẻ hàng hóa dịch vụ, phục vụ nhu cầu mua sắm, trải nghiệm của người dân Thủ đô và du khách, đồng thời đẩy mạnh quảng bá du lịch địa phương.

Được biết, bên cạnh hoạt động xúc tiến thương mại, Hội chợ còn tổ chức những không gian trình diễn sản phẩm, các hoạt động văn hóa truyền thống như múa rối nước, các tiết mục biểu diễn nghệ thuật, cùng các hoạt động quảng bá du lịch kết hợp cùng những sắc hoa rực rỡ mang đến những trải nghiệm, dấu ấn khó quên

Cùng ngày HPA phối hợp với huyện Thanh Oai tổ chức Hội chợ xúc tiến thương mại gắn kết quảng bá du lịch, văn hóa địa phương.

Minh Anh

Top