Hỗ trợ ứng dụng công nghệ số giúp phụ nữ khởi nghiệp

23/09/2022 4:28 PM

(Chinhphu.vn) - Ngày 23/9, Hội LHPN TP. Hà Nội tổ chức chương trình "Ứng dụng công nghệ số và kỹ năng maketting online cho phụ nữ khởi nghiệp".

Hỗ trợ ứng dụng công nghệ số giúp phụ nữ khởi nghiệp - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Thu Thủy Phó Chủ tịch thường trực Hội LHPN TP. Hà Nội phát biểu tại chương trình. Ảnh: VGP/Thiện Tâm

Tham dự chương trình có bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch thường trực Hội LHPN TP.Hà Nội, ủy viên BCH Trung ương Hội LHPN Việt Nam; bà Nguyễn Thị Hảo, Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội, cùng đại diện Ban hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế Hội LHPN Việt Nam, đại diện lãnh đạo Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội cùng Hội LHPN 15 quận, huyện, Hội viên Câu lạc bộ doanh nhân nữ Hà Nội mới khởi nghiệp.

Phát biểu khai mạc tại chương trình, bà Nguyễn Thị Thu Thủy Phó cho biết, hoạt động hỗ trợ cho người dân khởi nghiệp để phát triển kinh tế thời gian qua được TP. Hà Nội triển khai rất mạnh mẽ. Tiêu biểu như các đề án hỗ trợ cho nông dân, thanh niên, phụ nữ khởi nghiệp…

Đối với phụ nữ Thủ đô, để triển khai thực hiện, Hội LHPN Hà Nôi đã xây dựng các đề án, kế hoạch. Trong hơn 5 năm triển khai, bước đầu đã có những kết quả khả quan, tích cực. Các lớp tập huấn được mở ra nhằm kết nối để chị em phụ nữ có nguồn vốn khởi nghiệp, đồng thời hỗ trợ kỹ năng, kiến thức để hoàn thiện ý tưởng khởi nghiệp, dự án đề án đang định kinh doanh, phát triển. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để các hội viên được kết nối giao lưu, học tập kinh nghiệm qua những mô hình kinh doanh, sản xuất.

Theo bà Nguyễn Thị Hảo, hiện phụ nữ Thủ đô chiếm hơn 50% dân số, có vai trò quan trọng đối với sự phát triển của mỗi gia đình và cộng đồng. Phụ nữ chiếm tỷ lệ lao động lớn trên nhiều lĩnh vực, như trong lĩnh vực kinh tế, phụ nữ làm chủ doanh nghiệp chiếm 26,7%; nữ chủ hộ kinh doanh chiếm 67%.

Thời gian qua, các cấp ủy Đảng, Chính quyền luôn quan tâm tạo điều kiện để phụ nữ phát huy vai trò trong lĩnh vực phát triển kinh tế. Ngày 18/4/2018, UBND TP. Hà Nội đã ban hành Quyết định số 1901/QĐ-UBND về phê duyệt Đề án Hỗ trợ phụ nữ Thủ đô khởi nghiệp do Hội LHPN Hà Nội chủ trì thực hiện.

Hơn 4 năm qua, các cấp Hội LHPN Hà Nội đã hỗ trợ 2.560 phụ nữ khởi nghiệp, kết nối hỗ trợ hàng nghìn phụ nữ, doanh nghiệp do nữ làm chủ đổi mới, ứng dụng khoa học công nghệ, xây dựng phát triển thương hiệu sản phẩm, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm qua các kênh trực tiếp và trực tuyến.

Hỗ trợ ứng dụng công nghệ số giúp phụ nữ khởi nghiệp - Ảnh 2.

Thời gian qua, Hội LHPN TP. Hà Nội đã có nhiều chương trình hỗ trợ các hội viên, chị em phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh tế. Ảnh: VGP/Thiện Tâm

Thông qua đó, các doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh do nữ làm chủ đã vượt qua mọi khó khăn do ảnh hưởng đại dịch COVID-19, ổn định sản xuất, kinh doanh. Đặc biệt trong 6 tháng đầu năm 2022, các nữ doanh nghiệp đã có những đóng góp quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội, tạo được nhiều việc làm cho người lao động và đóng góp xây dựng ngân sách Thủ đô.

Từ những kỹ năng, kiến thức có được từ lớp tập huấn, các nữ chủ doanh nghiệp có thêm cơ hội,  điều kiện phục hồi, phát triển kinh tế, gia tăng doanh số. Tại lớp tập huấn, các doanh nhân nữ cũng đã có sự trao đổi, kết nối, tiếp cận với các nội dung, kỹ năng phù hợp nhất.

Tại chương trình, ông Coach Tiến Thành, Chủ tịch HĐQT Coachtech Group, là cố vấn chiến lược Giáo dục- Công nghệ Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội chia sẻ về những kinh nghiệm, kiến thức khi sử dụng mạng xã hội để bán hàng, kết nối đối tác kinh doanh… Nhưng thực tế có nhiều trường hợp "mạng ảo", thường xuyên lừa đảo và khiến không ít người "sập bẫy" với những chiêu trò tinh vi. Chính vì vậy, các chị em phụ nữ tham gia kinh doanh khởi nghiệp cần phải trang bị cho mình những kiến thức cơ bản nhất để nhận biết "sự an toàn từ mạng xã hội". Việc đầu tư kiến thức là đầu tư hàng đầu và thu hồi vốn nhanh nhất, khóa tập huấn này sẽ giúp cho các hội viên phụ nữ kết nối với cộng đồng - tổ chức uy tín. Đồng thời sẽ sở hữu giải pháp công nghệ tự động để hỗ trợ khởi nghiệp.

Thiện Tâm

Top