Hoa đào khoe sắc đón Tết cổ truyền

13/01/2020 7:00 PM

(Chinhphu.vn) - Chỉ còn hơn chục ngày nữa là tới Tết Nguyên đán Canh Tý, Làng đào Nhật Tân đang nhộn nhịp cho mùa thu hoạch lớn nhất trong năm.

Những bông hoa đào sớm hé nở tại vườn đào Nhật Tân.
Những cây đào tại nhà vườn Chung Nhàn đã được đánh lên chậu sẵn sàng phục vụ cho tết nguyên đán Canh Tý.
Những cây đào cổ thụ đang được tỉa lại những đợt cuối trước khi được đưa lên chậu để có thể phục vụ cho dịp tết nguyên đán sắp tới.
Đào Thất Thốn vẫn là loại đặc biệt nhất với những bông hoa đậm màu, nụ to, khi nở bông to, cánh kép tràn đầy sức sống.
Chị Linh một trong những có thương lái lâu năm hoa ở chợ Quảng An, chị cho biết năm nay thời tiết không quá lạnh và rét đậm vào những ngày giáp tết làm cho đào nở đẹp hơn một vài năm gần đây, giá hoa cũng không quá đắt so với năm ngoái. Giá dao động bán tại cửa hàng từ 150.000-500.000 đồng tuỳ cành.
Bạn Hà Mi là Việt Kiều Đức cùng với gia đình đi thăm quan chợi hoa và cũng mua được cho mình những cành đào ưng ý.
Ngoài Chợ hoa Quảng An, dọc khu vực đường Lạc Long Quân từ lâu cũng là nơi chợ hoa đào lớn nhất tại Hà Nội tập kết, với rất nhiều mẫu cây và dáng thế khác nhau, giá cũng hợp lý. Có những cây giá trị lên tới cả trăm triệu đồng cũng được bày bán khá nhiều ở đây.
Nhiều người vào những dịp này tranh thủ thời gian lên tận vườn vừa thăm quan để lựa chọn cho mình những cây hoa ưng ý vừa đi ngắm hoa đào đang độ đẹp nhất trong năm.
Anh Tuấn Anh thay vì một cây đào anh đã lựa được cho mình một cành đào thế rất đẹp, theo anh đào năm nay đẹp và phong phú hơn năm ngoái.
Những dịp này cũng là thời điểm đẹp cho những người yêu nhiếp ảnh, yêu hoa Đào tới làng đào Nhật Tân thưởng lãm hoa.
Những vườn hoa Đào nở sớm cũng được nhà vườn mở cửa đón khách yêu hoa và lưu lại những khoảnh khắc đẹp bên hoa đào cho dịp Tết Canh Tý này.

Tiến Phạm (thực hiện)

Top