Hoả Xa Cafe - Điểm 'check in' ga đường sắt mới cho giới trẻ Hà Nội

10/06/2023 8:03 AM

(Chinhphu.vn) - Hoả Xa Cafe có 4 mặt ô cửa sổ kính hình vòm, nhìn ra cầu Long Biên, nhà ga Long Biên, đường sắt trên cao Phùng Hưng và cầu dẫn lên cầu Long Biên phía phố Trần Nhật Duật. Du khách vừa có thể thưởng thức cà phê, vừa ngắm ga tàu, chụp ảnh.

Hoả Xa Cafe - Điểm 'check in' ga đường sắt mới cho giới trẻ Hà Nội - Ảnh 1.

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vừa đưa vào khai thác phòng đợi tàu mới, đồng thời là địa điểm dịch vụ cà phê, check-in ga tàu tại ga Long Biên. Ảnh: VGP/Phan Trang

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vừa đưa vào khai thác phòng đợi tàu mới, đồng thời là địa điểm dịch vụ cà phê, check-in ga tàu tại ga Long Biên.

Theo đại diện Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, hiện nhu cầu của du khách tham quan cầu Long Biên, kiến trúc nhà ga Long Biên, các hoạt động chạy tàu và chụp ảnh check-in lớn nhưng thiếu địa điểm hợp pháp, an toàn. Để đáp ứng nhu cầu này, đường sắt đã cải tạo công trình nhà cấp 4 tại khu ga Long Biên thành phòng đợi tàu với phong cách thời Pháp thuộc.

Hoả Xa Cafe - Điểm 'check in' ga đường sắt mới cho giới trẻ Hà Nội - Ảnh 2.

Hành khách không có nhu cầu sử dụng dịch vụ cà phê, vẫn có thể thoải mái nghỉ ngơi, thư giãn tại khu vực phòng đợi này và check-in tại những vị trí được cho phép theo hướng dẫn của nhân viên nhà ga

Đây cũng là dự án nằm trong kế hoạch đa dạng hóa các loại hình dịch vụ hỗ trợ vận tải, nâng cao chất lượng phục vụ và đầu tư nâng cấp "Mỗi khu ga là một điểm đến" tại các tỉnh, thành có đường sắt đi qua.

Tại phòng đợi tàu này có dịch vụ cà phê với tên gọi Hỏa xa Cafe. Phòng đợi có 4 mặt ô cửa sổ kính hình vòm, trông ra cầu Long Biên, nhà ga Long Biên, đường sắt trên cao Phùng Hưng và cầu dẫn lên cầu Long Biên phía phố Trần Nhật Duật. Du khách vừa có thể thưởng thức cà phê, vừa ngắm ga tàu, chụp ảnh.

Hoả Xa Cafe - Điểm 'check in' ga đường sắt mới cho giới trẻ Hà Nội - Ảnh 3.

Hành khách không có nhu cầu sử dụng dịch vụ cà phê, vẫn có thể thoải mái nghỉ ngơi, thư giãn tại khu vực phòng đợi này và check-in tại những vị trí được cho phép theo hướng dẫn của nhân viên nhà ga.

Theo quan sát của phóng viên Báo Điện tử Chính phủ, các cửa khu vực phòng đợi tàu phía đường sắt thường xuyên được đóng lại để ngăn hành khách đi tàu hoặc khách du lịch vào phía trong đường sắt và khu vực cầu Long Biên để check-in, chụp ảnh. Cửa này chỉ mở cửa cho hành khách vào khu vực đường đón gửi tàu khi đến giờ đón khách vào ga đi tàu theo quy định.

Hoả Xa Cafe - Điểm 'check in' ga đường sắt mới cho giới trẻ Hà Nội - Ảnh 4.

Tại vị trí tiếp giáp giữa phòng đợi Hỏa xa Cafe và đường sắt có lắp đặt hàng rào kiên cố, cửa đóng và luôn túc trực nhân viên bảo vệ nhắc nhở khách tránh vi phạm quy định về an toàn hành khách, an toàn chạy tàu...

Phan Trang


Top