Hoãn duyệt điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung vào lớp 10

10/07/2024 3:35 PM

(Chinhphu.vn) - Theo Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội, việc duyệt điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung vào lớp 10 chưa thực hiện theo dự kiến.

Hoãn duyệt điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung vào lớp 10- Ảnh 1.

Trong kỳ tuyển sinh năm học 2023-2024, Hà Nội có 3 trường chuyên và 28 trường không chuyên tuyển sinh bổ sung. Ảnh: VGP/Minh Anh

Theo kế hoạch thực hiện công tác xét tuyển lớp 10 năm học 2024-2025, hôm nay (10/7), Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và các trường trung học phổ thông họp duyệt điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung vào lớp 10. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết sẽ hoãn lịch duyệt điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung từ Sở và hiện chưa có lịch duyệt cụ thể.

Từ ngày 5/7 đến hết ngày 7/7, học sinh trúng tuyển lớp 10 các trường trung học phổ thông công lập chuyên và không chuyên năm học 2024-2025 đã hoàn thành thủ tục xác nhận nhập học.

Căn cứ danh sách học sinh đã xác nhận nhập học, các nhà trường tổng hợp số lượng, đối chiếu với chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2024-2025 đã được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội giao. Trong trường hợp chưa tuyển sinh đủ so với chỉ tiêu, các trường sẽ tuyển sinh bổ sung.

Trong trường hợp hạ điểm chuẩn, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các trường trung học phổ thông phải niêm yết công khai số lượng học sinh đã tuyển, số còn thiếu so với chỉ tiêu, điểm chuẩn mới và thời hạn nhận hồ sơ nhập học theo quy định.

Đối với trường trung học phổ thông công lập, khi hạ điểm chuẩn, nhà trường được nhận học sinh có nguyện vọng 2, nguyện vọng 3 đủ điều kiện trúng tuyển. Học sinh trúng tuyển nguyện vọng 2 phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn của trường ít nhất 1,0 điểm; học sinh trúng tuyển nguyện vọng 3 phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn của trường 2 ít nhất 2,0 điểm.

Học sinh đã trúng tuyển nguyện vọng 1 không được xét tuyển nguyện vọng 2 và nguyện vọng 3. Học sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 được xét tuyển nguyện vọng 2; học sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2 được xét tuyển nguyện vọng 3. Danh sách học sinh dự tuyển, điểm xét tuyển, điểm chuẩn được công bố công khai tại từng trường trung học phổ thông.

Minh Anh

Top