Học sinh Hà Nội đạt giải cao tại cuộc thi Toán học Trẻ Quốc tế

09/08/2019 11:20 AM

(Chinhphu.vn) - Với thành tích cao tại Cuộc thi Toán học Trẻ Quốc tế IMC (International Mathematics Competition) vừa diễn ra từ ngày 1- 6/8 tại thành phố Durban, Nam Phi), Việt Nam lọt top 5 đội mạnh nhất thế giới.

Đoàn Việt Nam tại lễ trao giải - Ảnh: Ngọc Minh

Cuộc thi này, Sở GD&ĐT Hà Nội đã cử 15 học sinh lứa tuổi dưới 14 và từ 14-17 tuổi của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam (HNA) dự thi.

Kết quả, Việt Nam giành thành tích 4 giải vàng, 5 giải bạc và 1 giải khuyến khích phần thi cá nhân; 2 Cúp Vô địch, 1 giải nhất và 2 giải nhì phần thi đồng đội, đưa Việt Nam lọt top 5 đội mạnh nhất thế giới.

Các học sinh chuyên Hà Nội - Amsterdam  giành huy chương vàng gồm Trịnh Anh Minh, Mai Nam Khánh, Đỗ Hoàng Quốc Bảo và Nguyễn Quang Anh. Em Đỗ Hoàng Quốc Bảo, học sinh lớp 9, thí sinh đã 4 lần dự thi IMC, cho biết kỳ thi năm nay có nhiều điểm mới so với các năm trước đó, đặc biệt cách ra đề đòi hỏi các thí sinh vận dụng tối đa óc sáng tạo cũng như khả năng phân tích của mình.

Theo thầy Hạ Vũ Anh, Tổ trưởng tổ Toán tin HNA, đồng thời là trưởng đoàn Việt Nam đưa các em đi dự thi IMC 2019, cho biết ngoài việc lọt vào top 5 thế giới, các học sinh Việt Nam cũng nằm trong số ít các thí sinh dự thi có thể tự đọc và làm đề thi trực tiếp bằng tiếng Anh mà không cần phiên dịch trợ giúp. Thầy Anh nhấn mạnh đây là kết quả của quá trình đào tạo bài bản và tổng thể của đội ngũ giáo viên cùng sự nỗ lực cao của các thí sinh trường Hà Nội-Amsterdam.

IMC là cuộc thi toán quốc tế thường niên được tổ chức luân phiên tại các quốc gia thành viên dành cho các học sinh giỏi đến từ hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Minh Anh

Top