Học sinh Hà Nội đoạt nhiều giải thưởng tại cuộc thi Văn - Toán tuổi thơ

11/06/2024 1:41 PM

(Chinhphu.vn) - Tại Câu lạc bộ Văn - Toán tuổi thơ toàn quốc năm 2024, học sinh Hà Nội đã thi xuất sắc và đoạt nhiều giải thưởng tại cuộc thi.

Học sinh Hà Nội đoạt nhiều giải thưởng tại cuộc thi Văn - Toán tuổi thơ- Ảnh 1.

Trường THCS Trưng Vương có 8 học sinh dự thi và 8/8 học sinh tham dự đều đạt giải. Ảnh: VGP/Minh Anh

Từ ngày 8 -10/6, tại TP. Huế (Thừa Thiên - Huế) đã diễn ra Câu lạc bộ Văn - Toán tuổi thơ toàn quốc năm 2024, với sự tham dự của 440 học sinh đến từ 17 tỉnh, thành trong cả nước.

Câu lạc bộ Văn - Toán Tuổi thơ toàn quốc là một sân chơi trí tuệ dành cho học sinh cấp Tiểu học và Trung học cơ sở được Tạp chí Toán Tuổi thơ (nay là Tạp chí Toán học và Văn học trong nhà trường thuộc Viện nghiên cứu Sách và Học liệu Giáo dục) phối hợp với các Sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố tổ chức thường niên từ năm 2005. Đây là một hoạt động hấp dẫn, quy mô được học sinh mong chờ mỗi dịp hè sang.

Tính đến nay, đã có 62/63 tỉnh, thành phố cử đoàn tham gia Câu lạc bộ Văn - Toán Tuổi thơ toàn quốc. Đây là sự kiện tổ chức trên tinh thần của Bộ GD&ĐT từ năm 2005 về việc khuyến khích các đơn vị tạo sân chơi cho các em học sinh được tham gia hoạt động giáo dục toàn diện, phát triển năng lực của học sinh.

Học sinh Hà Nội đoạt nhiều giải thưởng tại cuộc thi Văn - Toán tuổi thơ- Ảnh 2.

Em Đặng Hoàng Lâm (áo trắng, ở giữa). Ảnh: VGP/Minh Anh

Với tinh thần nỗ lực hết mình, đoàn kết, quyết thắng, vượt qua các phần thi cá nhân và đồng đội, 2 đội tiểu học và THCS quận Hoàn Kiếm đã đạt thành tích rực rỡ tại cuộc thi với 2 cúp Vàng đồng đội cấp tiểu học và cấp THCS. Có 20 học sinh Hoàn Kiếm đã đạt 20 giải, trong đó có 9 Huy chương Vàng, 6 Huy chương Bạc, 4 Huy chương Đồng, 1 giải Triển vọng. Với kết quả đó, Đoàn Hoàn Kiếm (Hà Nội A) xuất sắc dẫn đầu toàn quốc tại Câu lạc bộ Văn - Toán tuổi thơ năm 2024.

Trường THCS Trưng Vương có 8 học sinh dự thi và thật xuất sắc, 8/8 học sinh tham dự đều đạt giải, bao gồm: 5 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng.

Trong số giải vàng, vinh dự hơn có học sinh Đặng Hoàng Lâm - lớp 8H là học sinh đạt điểm cao nhất với 95/100 điểm môn Toán cấp THCS.

Câu lạc bộ Văn - Toán tuổi thơ toàn quốc 2024 gồm hai phần thi: Cá nhân và Đồng đội (phần thi Đồng đội gồm hai vòng: Tiếp sức Văn – Toán và Du lịch Văn – Toán) ở cả hai cấp Tiểu học và Trung học cơ sở. Riêng phần thi Đồng đội của môn Toán có đề thi bằng tiếng Anh.

Khác với những năm trước, cuộc thi năm nay có thêm môn Tiếng Việt dành cho học sinh cấp Tiểu học và môn Ngữ văn dành cho học sinh cấp THCS để tạo điều kiện cho các em học sinh yêu thích bộ môn này.

Học sinh Hà Nội đoạt nhiều giải thưởng tại cuộc thi Văn - Toán tuổi thơ- Ảnh 3.

Đội tuyển môn Toán. Ảnh: VGP/Minh Anh

Câu lạc bộ Văn – Toán Tuổi thơ toàn quốc 2024 là sân chơi không thu lệ phí và trên tinh thần tự nguyện tham gia của các thí sinh. Tiêu chí lựa chọn thí sinh do các Sở GD&ĐT tự quyết định. Mỗi đoàn gồm 01 đội ở cấp Tiểu học (10 học sinh lớp 5) và 01 đội ở cấp Trung học cơ sở (10 học sinh lớp 8). Tuy nhiên, một đoàn có thể chỉ tham dự ở một cấp học. Mỗi đoàn có 01 Trưởng đoàn, mỗi đội có 02 Lãnh đội là giáo viên giỏi môn Văn, Toán.

Từ tháng 4/2024 khi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chọn Hoàn Kiếm là 1 đội thi đại diện cho Thành phố tham dự, ngành Giáo dục quận Hoàn Kiếm đã tổ chức thi ở cấp quận chọn ra 1 đội ở cấp tiểu học và 1 đội cấp THCS. Ở cấp THCS, học sinh trường THCS Trưng Vương đã đạt thành tích xuất sắc ở cả 2 môn Văn và Toán. Mỗi môn có 4/5 học sinh Trưng Vương được chọn đại diện tham gia vòng thi toàn quốc.

Thành tích của các em học sinh trường THCS Trưng Vương đạt được trong kì thi CLB Văn – Toán tuổi thơ toàn quốc năm 2024 là sự đóng góp vào thành tích chung của đoàn Hoàn Kiếm (Hà Nội A) trong cuộc thi lần này. Đồng thời, đó còn là sự quan tâm sát sao của Ngành Giáo dục quận Hoàn Kiếm, là sự tận tâm của thầy cô giáo, là sự nỗ lực của các em học sinh đã góp phần làm nên thành tích rạng rỡ của mái trường truyền thống Đồng Khánh - Trưng Vương.

Minh Anh

Top