Học sinh phổ thông Hà Nội tham dự cuộc thi làm phim 2019

21/07/2019 11:00 AM

(Chinhphu.vn) – Với chủ đề “Việc làm phiền người khác - Chỉ cần tốt cho bản thân? Hay cũng đã biết nghĩ cho người khác?”, cuộc thi làm phim dành cho học sinh phổ thông Hà Nội năm 2019 đã nhận được 35 tác phẩm của các học sinh đến từ các trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông trên địa bàn Thành phố.

Ảnh minh họa

Đây là cuộc thi lần thứ 14 do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức nhằm hưởng ứng cuộc thi làm phim quốc tế dành cho trẻ em châu Á do Nhật Bản khởi xướng.

Ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội bày tỏ mong muốn thông qua chủ đề của cuộc thi, các học sinh sẽ có những suy nghĩ về hành vi của bản thân và có cách xử sự đẹp với mọi người xung quanh.

Ông Matsuda Yuuki - Bí thư thứ hai Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam mong rằng thông qua các tác phẩm phim với chủ đề này, chúng ta hãy cùng nhau suy nghĩ về việc làm phiền người khác thì như thế nào, cùng nhau suy nghĩ xem làm thế nào để xây dựng một xã hội mà trong đó mọi người thực sự quan tâm lẫn nhau.

Sau vòng chấm chung khảo, những bộ phim xuất sắc nhất sẽ được Ban tổ chức gửi tham dự Cuộc thi làm phim dành cho trẻ em Việt Nam và sau đó sẽ tiếp tục lựa chọn các tác phẩm ưu tú tham dự Cuộc thi làm phim quốc tế dành cho trẻ em châu Á được tổ chức tại Nhật Bản.

Minh Hương

Top