Hội Chữ thập đỏ Hà Nội: Nòng cốt trong các hoạt động nhân đạo

27/09/2017 3:11 PM

(Chinhphu.vn) - Hội Chữ thập đỏ TP. Hà Nội sẽ tiếp tục đỡ đầu thường xuyên cho những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn; tiếp tục vận động xây dựng quỹ cứu trợ nhân đạo, cứu trợ khẩn cấp, vận động các doanh nghiệp, các cá nhân, các nhà hảo tâm có điều kiện giúp đỡ các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn.

Theo Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP. Hà Nội Nguyễn Sỹ Trường, toàn Thành phố có 584 Hội Chữ thập đỏ xã, phường, thị trấn; 151 Hội trường học, 1.208 chi hội Chữ thập đỏ trường học; 17 Hội cơ quan xí nghiệp với hơn 700 cán bộ chuyên trách.

Trong 9 tháng năm 2017, các hoạt động nhân đạo đã được các cấp hội thực hiện chủ động, tích cực với nhiều chương trình, hành động, tạo sự lan tỏa trong các tầng lớp nhân dân. Trị giá công tác xã hội đạt 9 tháng đầu năm là trên 79 tỷ đồng; tổng trị giá hoạt động 9 tháng năm 2017 là trên 186 tỷ đồng.

Trong đó, phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” nhân dịp tết Đinh Dậu năm 2017 đã thăm hỏi, tặng quà, tặng tiền cho trên 129 nghìn trường hợp nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, người tàn tật, người già cô đơn, trẻ mồ côi không nơi nương tựa, nạn nhân chất độc da cam…

Hội đã ký kết với Trung tâm Reach tổ chức các lớp học nghề hỗ trợ học phí từ 80-100% cho những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố. Hội cũng ra văn bản kêu gọi Hội Chữ thập đỏ các quận, huyện, thị xã và các Chi hội trực thuộc triển khai cuộc vận động đóng góp, ủng hộ quỹ nhân đạo để xây dựng các công trình nhân đạo.

Hội Chữ thập đỏ các quận, huyện, thị: Ba Đình, Tây Hồ, Nam Từ Liêm, Thường Tín, Thanh Trì, Long Biên, Gia Lâm, Đông Anh, Thanh Oai, Sóc Sơn, Ba Vì… phối hợp với Trung tâm y tế, bệnh viên đa khoa ở địa phương… tổ chức tư vấn sức khỏe, khám bệnh và cấp thuốc cấp thuốc miễn phí cho trên 58 nghìn lượt người.

Trong hoạt động hiến máu tình nguyện, Hội phối hợp với Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương và Hội Thanh niên vận động Hiến máu tình nguyện Hà Nội tiếp nhận được 9.336 đơn vị máu; trong ngày hội hiến máu “Giọt hồng tri ân và Hội quân Hành trình đỏ” đã nhận được 4.182 đơn vị máu an toàn nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong dịp hè.

Trong những tháng còn lại của năm 2017, Hội tiếp tục triển khai kế hoạch diễn tập phòng ngừa ứng phó thảm họa thiên tai năm 2017; triển khai phong trào Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam năm 2018; tổ chức Hội nghị gặp mặt tuyên dương các nhà hảo tâm; tiếp tục triển khai, chỉ đạo các quận, huyện, thị xã thực hiện tốt dự án “Ngân hàng bò”, phong trào “Mỗi tổ chức mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; mô hình “Gia đình Chữ thập đỏ” và xây nhà Chữ thập đỏ.

Ngoài ra, Hội tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, vận động đến các tầng lớp nhân dân và các nhà quản lý, lãnh đạo về công tác hiến máu tình nguyện; tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các viện, bệnh viện, Ban chỉ đạo các cấp để tổ chức tốt việc tiếp nhận máu trong ngày hiếu máu tình nguyện tại cơ sở.

Hòa An

Top