Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều: An ninh hàng không Nội Bài được siết chặt

20/02/2019 9:11 AM

(Chinhphu.vn) - Phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra trong các ngày 27-28/2 tới tại Hà Nội, an ninh hàng không tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài sẽ được thắt chặt cả vòng trong và vòng ngoài, tại khu vực hạn chế cũng như khu vực công cộng, đảm bảo tuyệt đối an toàn, an ninh.

Ảnh minh họa

Cụ thể, số lượng nhân viên kiểm soát an ninh được tăng cường cả vòng trong, vòng ngoài, tại khu vực hạn chế cũng như khu vực công cộng. Tuyệt đối không cho người vào khu vực hạn chế đón tiễn khách.

Nhân viên làm thủ tục hàng không, kiểm tra soi chiếu hành khách, hành lý xách tay được yêu cầu tăng cường phỏng vấn, đối chiếu giấy tờ nhân thân khi làm thủ tục hàng không, thủ tục kiểm tra an ninh hàng không.

100% hành khách phải tháo giầy, áo khoác đưa qua máy soi tia X. Kiểm tra trực quan ngẫu nhiên hành khách đã qua cổng từ mà không có báo động; hành lý xách tay, ký gửi qua máy soi mà không có hình ảnh nghi vấn.

Tại khu vực sân đỗ máy bay, tàu bay đỗ ban đêm tại những khu vực có chiếu sáng; giám sát liên tục bằng camera; tại mỗi tàu bay có một nhân viên kiểm soát an ninh hàng không canh gác, giám sát.

Các suất ăn, đồ dự trữ cũng có thể bị kiểm tra trực quan ngẫu nhiên tại điểm kiểm tra an ninh hàng không trước khi vào sân bay.

Tại khu vực công cộng, lực lượng an ninh, an toàn Cảng hàng không Nội Bài sẽ tăng cường tần suất tuần tra, yêu cầu hành khách không được rời xa hành lý; giám sát khu vực công cộng của nhà ga bằng camera và tăng cường nhân viên an ninh giám sát.

Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Tiều lần thứ 2 tại Thủ đô Hà Nội đang là sự kiện nhận được sự quan tâm lớn nhất của dư luận thế giới trong năm 2019. Trước đó, ngày 12/6/2018, hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 1 được tổ chức tại đảo Sentosa của Singapore.

Lê Nam

Top