Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều thu hút sự quan tâm của người dân Thủ đô và du khách

23/02/2019 7:19 PM

(Chinhphu.vn) – Hội nghị Thượng đỉnh Triều Tiên - Mỹ lần 2 tại Hà Nội là một trong những sự kiện được quan tâm hàng đầu trên toàn thế giới hiện nay. Tại Hà Nội, sự kiện này cũng đang thu hút sự quan tâm chú ý đặc biệt với người dân Thủ đô và du khách quốc tế đến với Hà Nội. Nhiều ý kiến cho rằng, Hà Nội – thành phố vì hòa bình thực sự là nơi thích hợp để tổ chức sự kiện quan trọng này và đây là niềm tự hào cho Thủ đô.

* Chủ tịch TP. Hà Nội kiểm tra Trung tâm báo chí phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều

* Gấp rút hoàn thiện các công đoạn cuối cùng của Trung tâm báo chí phục vụ Hội nghị Mỹ - Triều

* Bảo đảm an ninh, an toàn cao nhất cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên

* Hà Nội chỉnh trang đường phố trước Hội nghị Mỹ - Triều

* Chủ động tuyên truyền, trang trí đường phố trước Hội nghị Mỹ - Triều

* Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều: An ninh hàng không Nội Bài được thắt chặt

Nguyễn Văn Tú, sinh viên tại Học Viện Công nghệ Bưu chính viễn thông. Ảnh: Minh Anh

Nguyễn Văn Tú, sinh viên tại Học Viện Công nghệ Bưu chính viễn thông không dấu được niềm tự hào khi được hỏi về sự kiện này: “Tôi là sinh viên Hà Nội, tuần tới Hà Nội sẽ được tổ chức hội nghị Mỹ Triều lần 2. Tôi cảm thấy rất tự hào đón chờ sự kiện này. Đây thực sự là cơ hội tuyệt vời cho Thủ đô và đất nước ta trong việc quảng bá hình ảnh Việt Nam đến với bạn bè quốc tế về một đất nước thân thiện, an toàn, một hình mẫu cho sự phát triển mạnh mẽ sau chiến tranh. Sự kiện này cũng góp phần nâng cao vị thế của đất nước Việt Nam trên trường quốc tế. Tôi mong hội nghị sẽ diễn ra thành công.

Anh Ngô Văn Kiên (số 1 Nguyễn Văn Linh, Long Biên, Hà Nội). Ảnh: Minh Anh

Anh Ngô Văn Kiên, (số 1 Nguyễn Văn Linh, Long Biên, Hà Nội), Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên là sự kiện hết sức quan trọng thu hút sự quan tâm của thế giới hiện nay. Khi chọn Thủ đô Hà Nội là địa điểm diễn ra Hội nghị cho thấy sự đánh giá cao của cộng đồng quốc tế về tình hình an ninh chính trị và uy tín của Việt Nam. Bên cạnh đó cũng cho thấy vị thế của Việt Nam ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế.

Theo anh Đỗ Đình Duy (VP6 Khu đô thị Linh Đàm, Hà Nội): Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều là sự kiện rất quan trọng đối với an ninh hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên cũng như trên thế giới. Hội nghị diễn ra tại Thủ đô Hà Nội là một điều rất tự hào vì Việt Nam đã chứng tỏ được với thế giới sự uy tín của mình về bảo đảm an ninh chính trị cũng như sự đồng lòng của nhân dân.

Chị Susan Crisp và chị Beverley Mann đến từ London, Anh trao đổi với phóng viên. Ảnh: Thiện Tâm

Chị Susan Crisp và chị Beverley Mann đến từ London, Anh du lịch tới Hà Nội lần đầu tiên cho biết: “BBC News ở Anh đã đưa tin về cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triền tại Hà Nội, vì vậy chúng tôi đã biết về nó trước khi chúng tôi đến. Đây là chuyến thăm đầu tiên của chúng tôi đến Việt Nam và chúng tôi đã thấy rằng đất nước này rất thân thiện. Trước đây, chúng tôi chỉ biết Việt Nam với những thông tin về chiến tranh nhưng đến đây chúng tôi ngạc nhiên khi thấy Việt Nam đã phát triển nhanh chóng, đẹp, thanh bình, thân thiện và an toàn. Thủ đô Hà Nội rất thích hợp để tổ chức một cuộc họp thượng đỉnh này. Đến Hà Nội là đến với thành phố hòa bình, thành phố mang nhiều hy vọng chào đón một tương lai tốt đẹp cho cả thế giới”.

Anh Brians Kros và chị Kristina Van đến từ Hà Lan. Ảnh: Minh Anh

Anh Brians Kros và chị Kristina Van đến từ Hà Lan chia sẻ: “Tôi nghĩ Hà Nội là địa điểm hoàn hảo cho cuộc họp rất quan trọng này và thật tuyệt khi Việt Nam sẽ là tâm điểm chú ý của cả thế giới để mọi người có thể thấy người dân đất nước các bạn hiếu khách như thế nào”.

Anh James Joseph Kendall, người Mỹ. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Anh James Joseph Kendall, một người Mỹ đã sinh sống ở Hà Nội nhiều năm cho biết, anh vui mừng rằng Việt Nam và Mỹ có thể có một mối quan hệ tốt. Việt Nam và Mỹ là đồng minh và tôi đã biết ơn vì điều đó.

Anh Kim Tea Min, người Hàn Quốc, sinh viên học tiếng Việt Đại học Sư phạm Hà Nội sinh viên Hàn Quốc. Ảnh: Minh Anh

Chia sẻ ý kiến của mình về sự kiện lớn này, anh Kim Tea Min (30 tuổi), người Hàn Quốc, sinh viên học tiếng Việt Đại học Sư phạm Hà Nội nói: Việt Nam đã đáp ứng những yêu cầu của cả hai bên Mỹ và Triều tiên. Cả Mỹ và Triều Tiên đều tin tưởng vào hệ thống an ninh của Việt Nam nên đã quyết định chọn làm nơi đàm phán. Với tư duy cởi mở, sẵn sàng làm bạn với tất cả các nước Việt Nam cho bè bạn quốc tế thấy một hình ảnh thân thiện, an toàn, luôn hướng đến một nền hòa bình cho cả thế giới.

Minh Anh – Thiện Tâm

Top