Hơn 4.000 chỉ tiêu tuyển dụng dành cho lao động EPS

17/11/2022 1:37 PM

(Chinhphu.vn) - Sáng 17/11, tại 215 Trung Kính (Hà Nội), Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội đã phối hợp với Trung tâm Lao động ngoài nước và các đơn vị liên quan tổ chức Phiên Giao dịch việc làm cho lao động EPS và thực tập sinh IM Japan về nước kết hợp trao giải cuộc thi "Lao động EPS hồi hương thành công năm 2022".

Hơn 4000 chỉ tiêu tuyển dụng dành cho lao động EPS - Ảnh 1.

Các đại biểu nhấn nút khai mạc phiên giao dịch việc làm. Ảnh: VGP/Minh Anh

Phiên giao dịch lần này có kết nối trực tuyến giữa các sàn giao dịch việc làm: Hà Nội, Bắc Ninh và Thanh Hóa.

Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã Hội Hà Nội Hoàng Thành Thái cho biết, Lao động EPS là lao động thuộc Chương trình sử dụng cho lao động nước ngoài làm việc tại Hàn Quốc, còn lao động IM Japan là lao động thuộc Chương trình đưa thực tập sinh Việt Nam đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản. Phiên giao dịch việc làm và trao giải cuộc thi "Lao động EPS hồi hương thành công năm 2022" nhằm tạo cơ hội cho người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS và du học sinh IM Japan của thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận tìm được việc làm sau khi về nước, có thu nhập để ổn định cuộc sống.

Trong những năm qua, đã có hơn 100.000 lượt người lao động được phái cử đi làm việc tại Hàn Quốc, Nhật Bản theo chương trình EPS và IM Japan về nước. Chương trình đã mang lại cơ hội việc làm tốt, thu nhập cao, giúp cải thiện đời sống cho người lao động, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Qua thời gian sống và làm việc tại Hàn Quốc, Nhật Bản gần 5 năm, người lao động không chỉ có tay nghề cao, am hiểu tâm lý hai quốc gia phát triển, văn hóa doanh nghiệp nước ngoài, mà còn có ưu điểm lớn là biết tiếng bản địa.

Bằng kiến thức, kinh nghiệm và số vốn tích lũy được, những lao động EPS và IM Japan sau khi về nước đã khởi nghiệp thành công hoặc đảm nhiệm những vị trí việc làm quan trọng trong các doanh nghiệp. Đây chính là những gương mặt điển hình, đại diện cho những người lao động đi làm việc tại nước ngoài trở về, tạo động lực và nguồn cảm hứng cho những lao động trẻ khác noi theo.

Tuy nhiên, vẫn còn có nhiều người lao động khác còn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một việc làm phù hợp để phát huy khả năng và kinh nghiệm của mình.

"Điều này trở thành một trong những lý do khiến nhiều lao động Việt Nam ở Hàn Quốc lo lắng khi sắp hết hạn hợp đồng sẽ không tìm được việc làm ở quê hương. Do vậy, việc hỗ trợ việc làm trong nước để người lao động sau khi hết thời hạn hợp đồng làm việc ở Hàn Quốc có thể yên tâm quay về là vô cùng quan trọng", Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã Hội Hà Nội Hoàng Thành Thái nhấn mạnh.

Tại Phiên giao dịch việc làm giữa Hà Nội và 2 tỉnh Bắc Ninh, Thanh Hóa, có 59 đơn vị, doanh nghiệp với tổng nhu cầu tuyển dụng là 4.235 chỉ tiêu, đa dạng các vị trí, ngành nghề với mức lương hấp dẫn.

Đây là cơ hội thuận lợi dành cho người lao động, đặc biệt là lao động làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS và thực tập sinh IM Japan về nước tìm được việc làm ổn định, phù hợp với năng lực, cũng như các doanh nghiệp tìm kiếm được đúng nguồn lao động phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh của mình.

Minh Anh

Top