Hơn 5,6 nghìn tỷ đồng ủng hộ Chương trình “Sóng và máy tính cho em”

27/10/2021 8:07 AM

(Chinhphu.vn) – Theo Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, sau hơn 01 tháng triển khai vận động ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em” năm 2021, đến ngày 20/10/2021, MTTQ Việt Nam các cấp đã tiếp nhận từ 86 đầu mối đơn vị, cá nhân đã triển khai, ủng với số tiền hơn 5,610 tỷ đồng.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội trao tặng máy tính cho các địa phương và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Minh Anh

Trong đó, số tiền đã chuyển về tài khoản của Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố là hơn 1,780 tỷ đồng (Các sở, ban, ngành của Thành phố, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân: hơn 1,530 tỷ đồng; các quận, huyện: 250 triệu đồng); số tiền đã tiếp nhận tại Ủy ban MTTQ Việt Nam các quận, huyện, thị xã hơn 4 tỷ đồng.

Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố và các quận, huyện, thị xã đã vận động các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ các thiết bị học trực tuyến và phối hợp trao hỗ trợ 6.338 thiết bị học trực tuyến. Trong đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố hỗ trợ 56 bộ máy tính; Thành đoàn Hà Nội trao 1.121 thiết bị; Ủy ban MTTQ Việt Nam các quận, huyện, thị xã trao 3.025 thiết bị và phối hợp với tổ chức thành viên, ngành giáo dục trao 2.136 thiết bị học trực tuyến.

Theo báo cáo của MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, các quận, huyện, thị xã hiện còn khoảng trên 6.000 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố chưa có thiết bị học trực tuyến. Do vậy, để kịp thời có nguồn lực hỗ trợ thiết bị học trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đề nghị các tổ chức thành viên; các sở, ban, ngành Thành phố; cơ quan, tổ chức, đơn vị trực thuộc Thành phố; Ủy ban MTTQ Việt Nam các quận, huyện, thị xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động gương mẫu ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em” ít nhất bằng 01 ngày lương hoặc 01 ngày thu nhập.

“Sóng và máy tính cho em” là một chương trình lớn do Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện nhằm triển khai Chỉ thị số 24/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Chương trình sẽ được lan tỏa thực hiện ở các ngành, các cấp địa phương trên cả nước.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, thực hiện sự chỉ đạo của thành phố, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị triển khai các giải pháp phòng, chống dịch song song với việc xây dựng kế hoạch, triển khai dạy học trực tuyến và dạy học trên truyền hình nhằm bảo đảm mục tiêu “Tạm dừng đến trường, không dừng học”. 

Qua thống kê ban đầu vào tháng 9, trên địa bàn Hà Nội hiện có hơn10.000 học sinh thiếu thiết bị học tập, nhiều học sinh có thiết bị nhưng chất lượng kém, hoàn cảnh gia đình còn gặp nhiều khó khăn nên việc học chưa hiệu quả.

Sau khi phát động chương trình, “Sóng và máy tính cho em” năm 2021 trên địa bàn thành phố Hà Nội, nhiều em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã nhận được thiết bị học tập như máy tính, sim data truy cập internet miễn phí từ các tổ chức trong và ngoài ngành trao tặng để phục vụ việc học tập trực tuyến. 

Minh Anh

Top