Hơn 600 gian hàng sẽ tham gia Hội chợ Hanoi Gift Show 2016

05/07/2016 5:40 PM

(Chinhphu.vn) - Với quy mô hơn 600 gian hàng, Hội chợ Quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ (TCMN) Hà Nội 2016 (Hanoi Gift Show 2016) dự kiến sẽ có khoảng 200 doanh nghiệp đến từ 30 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Bà Trần Thị Phương Lan, Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội phát biểu tại buổi họp báo. Ảnh: Kim Liên

Chiều 5/7, Sở Công Thương Hà Nội tổ chức cuộc họp báo về tổ chức Hội chợ Quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội 2016 (Hanoi Gift Show 2016).

Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan cho biết, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất hàng TCMN Hà Nội và cả nước quảng bá, giới thiệu sản phẩm, tìm kiếm khách hàng, mở rộng thị trường xuất khẩu, từ năm 2011, UBND TP Hà Nội giao Sở Công Thương chủ trì tổ chức Hội chợ quà tặng thủ công mỹ nghệ định hướng xuất khẩu.

Sau 5 năm tổ chức, Hội chợ đã đạt được nhiều kết quả tích cực, chất lượng các doanh nghiệp tham gia hội chợ ngày càng cao, số lượng các nhà nhập khẩu nước ngoài đến tham quan, giao dịch tại hội chợ tăng bình quân 10%/năm, với tổng giá trị hợp đồng xuất khẩu thông qua các kỳ hội chợ đạt 15 triệu USD.

Với những kết quả đó, năm 2016, Hanoi Gift Show tiếp tục được tổ chức với quy mô hơn 600 gian hàng (tăng hơn 10% so với năm 2015), dự kiến thu hút trên 200 doanh nghiệp , cơ sở sản xuất của 30 tỉnh, thành phố trên cả nước, trong đó có các tỉnh, thành phố có ngành thủ công mỹ nghệ phát triển như Hà Nội, TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Ninh Bình, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng,…

Hội chợ sẽ có 5 nhóm sản phẩm được trưng bày, giới thiệu gồm: Hàng thủ công mỹ nghệ và trang trí gia đình; sản phẩm bàn ghế trong nhà và ngoài trời; sản phẩm dệt gia dụng và hàng thêu; hàng quà tặng và sản phẩm dân tộc thiểu số; hàng trang sức và trang điểm cá nhân.

Năm nay, Ban tổ chức sẽ bố trí một khu trưng bày đặc biệt để giới thiệu một số sản phẩm có thiết kế mới tiêu biểu của năm 2016. Năm nay, lần đầu tiên sẽ có 200 gian hàng của các doanh nghiệp được đầu tư trang trí theo không gian mở để tạo tính thẩm mỹ và cảm giác thoải mái với khách tham quan.

Nhằm tiếp tục thu hút các khách thương mại trong nước và các nhà nhập khẩu nước ngoài đến tham quan giao dịch tại hội chợ, Sở Công thương Hà Nội đã tích cực liên hệ, phối hợp với Bộ Công Thương, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, các tổ chức xúc tiến thương mại, kinh tế nước ngoài tại Việt Nam, Thương vụ Việt Nam tại các nước tuyên truyền quảng bá và giới thiệu hội chợ và mời các nhà nhập khẩu nước ngoài đến tham quan, giao dịch tại hội chợ.

Dự kiến, Hanoi Gift Show 2016 sẽ thu hút hơn 3.000 khách thương mại và hơn 600 nhà nhập khẩu nước ngoài đến tham quan, giao dịch tại hội chợ.

Hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 17 – 20/10 tại Cung Triển lãm Quy hoạch Kiến trúc Xây dựng Quốc gia (Số 1 Đỗ Đức Dục, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Kim Liên

Top