Hơn 900 doanh nghiệp thành lập mới trong tháng 9

28/09/2021 3:57 PM

(Chinhphu.vn) - Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội, trong 9 tháng năm 2021, Hà Nội có 17,3 nghìn doanh nghiệp thành lập mới. Mặc dù do tác động của đại dịch, nhiều doanh nghiệp phải dừng hoạt động nhưng tín hiệu mừng là số doanh nghiệp hoạt động trở lại đã đạt 8.310 doanh nghiệp, tăng 77% so với cùng kỳ.

Doanh nghiệp chế tạo trên địa bàn Hà Nội tin tưởng sẽ phục hồi trở lại khi hết dịch COVID-19. Ảnh: Minh Anh

Trong tháng 9, thành phố Hà Nội có 922 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới trên địa bàn Hà Nội. Cộng dồn 9 tháng năm 2021, Hà Nội có 17,3 nghìn doanh nghiệp thành lập mới với số vốn đăng ký đạt 232,3 nghìn tỷ đồng.

Để hoàn thành cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội năm 2021, nhất là trong bối cảnh tác động của dịch COVID-19, trong 3 tháng cuối năm, Thành phố Hà Nội đã chỉ đạo xây dựng 2 kịch bản phục hồi và tăng trưởng kinh tế năm 2021 trong bối cảnh dịch bệnh, theo đó cập nhật các chỉ đạo và giải pháp tại Nghị quyết 105 của Chính phủ và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị trực tuyến Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì họp với cộng đồng doanh nghiệp và các địa phương về các giải pháp tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp trong bối cảnh đại dịch COVID-19 ngày 26/9.

Trong đó tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm như tổ chức các hội nghị, gặp gỡ giữa lãnh đạo Thành phố với các doanh nghiệp, lập Tổ công tác tháo gỡ khó khăn cho các dự án đầu tư ngoài ngân sách, các giải pháp thúc đẩy nguồn thu và nâng cao chất lượng công tác chuẩn bị đầu tư các dự án có vốn đầu tư công, cải cách TTHC, hỗ trợ doanh nghiệp từ khâu thành lập cho đến hoạt động nhằm cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, duy trì và giữ vững thành quả trong công tác phòng, chống dịch bệnh nhằm thúc đẩy và góp phần phát triển kinh tế Thành phố trong những tháng cuối năm, đóng góp vào thành tích chung của cả nước.

Kết quả điều tra xu hướng kinh doanh của các doanh nghiệp ngành công nghiệp chế biến, chế tạo trong quý III của thành phố cho rằng, nếu những tháng tiếp theo, tình hình dịch COVID-19 được khống chế, thì sẽ có 37,6% số doanh nghiệp dự kiến quý IV sẽ tốt lên so với quý III; 26,3% số doanh nghiệp sản xuất kinh doanh sẽ ổn định. 

Minh Anh

Top