Hợp tác chăm sóc sức khoẻ các cầu thủ nhí

31/08/2023 5:34 PM

(Chinhphu.vn) - Học viện bóng đá Park Hang-seo vừa tổ chức Lễ khai trương và ký kết hợp tác, lựa chọn bệnh viện tại Hà Nội để chăm sóc y tế cho các cầu thủ của Học viện.

Học viện bóng đá Park Hang-seo hợp tác BV Đông Đô chăm sóc sức khoẻ các cầu thủ nhí - Ảnh 1.

Học viện bóng đá Park Hang-seo hợp tác với Bệnh viện Đông Đô chăm sóc sức khoẻ các cầu thủ nhí.Ảnh: VGP/HM

Tại Lễ khai trương ngày 30/8, Học viện đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Bệnh viện Đông Đô (Hà Nội) trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ.

Theo biên bản ghi nhớ hợp tác, Bệnh viện Đông Đô sẽ thăm khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe toàn diện cho các cầu thủ nhí trong quá trình luyện tập, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến khúc xạ, tim mạch, cơ xương khớp.

Bệnh viện Đông Đô cũng sẽ tham gia đánh giá tình trạng sức khỏe chung và chức năng tổng quát của các học viên, cầu thủ của học viện.

Các bác sĩ còn có trách nhiệm tư vấn chế độ dinh dưỡng lành mạnh, cân bằng, đáp ứng nhu cầu nâng cao thể trạng, duy trì sức bền cho từng cầu thủ.

Bà Đinh Thị Phương Thủy, Giám đốc Điều hành Bệnh viện Đông Đô cho biết, về cơ bản, các bác sĩ cần biết và quản lý được các chỉ số của các học viên và cầu thủ như: huyết áp, nhịp tim, định lượng cholesterol, đường, axit uric, điện giải đồ.

Đồng thời, phát hiện những bất ổn về tim mạch, huyết áp (nếu có); phát hiện những nguy cơ bệnh tật để phòng ngừa, nhằm đáp ứng nhu cầu luyện tập.

Đối với vấn đề cơ xương khớp, cần phát hiện các dị tật bẩm sinh và các hội chứng khác như: hội chứng xương thuyền phụ, tình trạng cong vẹo cột sống, để có chế độ vận động thích hợp, bảo vệ sức khoẻ hệ vận động cho các cầu thủ tương lai.

Đặc biệt, với tình trạng tật khúc xạ ngày càng phổ biến ở học đường, các bác sĩ sẽ phát hiện sớm các tật bẩm sinh như lác, sụp mí..., để có phương pháp điều trị hiệu quả, áp dụng các chế độ bảo vệ mắt và thị lực, đảm bảo sức khỏe để đáp ứng nhu cầu luyện tập là rất quan trọng.

HM

Top