HPA hỗ trợ doanh nghiệp kết nối giao thương với nhà đầu tư quốc tế

27/09/2023 2:24 PM

(Chinhphu.vn) - Ngày 27/9, Tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư,Thương mại, Du lịch Hà Nội (HPA) phối hợp với Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội tổ chức Không gian quảng bá, giới thiệu tiềm năng, cơ hội đầu tư, kết nối giao thương giữa các tổ chức, doanh nghiệp, nhà đầu tư.

HPA hỗ trợ doanh nghiệp kết nối giao thương với nhà đầu tư quốc tế - Ảnh 1.

Các đại biểu khai mạc sự kiện. Ảnh: VGP/Minh Anh

Sự kiện đã thu hút 100 doanh nghiệp của TP. Hà Nội trưng bày, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, công nghệ tiêu biểu của TP. Hà Nội, tìm kiếm cơ hội kết nối đầu tư với các doanh nghiệp trong nước và quốc tế. 

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Giám đốc HPA Lê Tự Lực cho biết, sự kiện nhằm giới thiệu các thành tựu xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch của TP Hà Nội. Đồng thời, tăng cường hoạt động hợp tác, xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch, nông nghiệp giữa các nhà đầu tư quốc tế với doanh nghiệp TP. Hà Nội và các tỉnh, thanh trong cả nước.

HPA hỗ trợ doanh nghiệp kết nối giao thương với nhà đầu tư quốc tế - Ảnh 2.

Sự kiện này đã tạo cơ hội cho các doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm, tìm kiếm bạn hàng và đối tác. Ảnh: VGP/Minh Anh

Trong 8 tháng qua TP Hà Nội đã thu hút 2,34 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài, chiếm gần 12,9% tổng vốn đầu tư của cả nước và tăng gấp 2,89 lần so với cùng kỳ năm 2022. 

Các nhà đầu tư từ Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc, Mỹ, các nước Liên minh châu Âu (EU)... tiếp tục có những dự án lớn vào Hà Nội. Trong đó tập trung vào các lĩnh vực kinh doanh bất động sản; Công nghiệp chế biến chế tạo; Xây dựng; dịch vụ giải trí, lưu trú và ăn uống; Y tế và giáo dục... Việc HPA tổ chức sự kiện này không chỉ giúp cho doanh nghiệp Hà Nội  và các tỉnh bạn quảng bá, giới thiệu sản phẩm mà còn tạo cơ hội  kết nối, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư và kinh doanh với các nhà đầu tư trong nước và quốc tế"-ông Lực nhấn manh.

Ngoài ra, sự kiện cũng góp phần quảng bá văn hóa, hình ảnh đẹp, các điểm đến du lịch hấp dẫn của TP. Hà Nội qua đó hỗ trợ ngành du lịch thu hút du khách chọn Thủ đô làm điểm đến.

Minh Anh

Top