Quận Hoàn Kiếm đề nghị không tổ chức các giải chạy vào đêm

01/11/2023 3:50 PM

(Chinhphu.vn) - Trước một vài tồn tại, hạn chế gây mất thẩm mỹ tại không gian phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, UBND quận Hoàn Kiếm đã đề nghị Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội quan tâm phối hợp một số nội dung thuộc thẩm quyền, trách nhiệm của Sở để khắc phục.

Kịp thời khắc phục những hạn chế tại không gian phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm - Ảnh 1.

Việc thường xuyên tổ chức các hoạt động bán hàng đã làm ảnh hưởng đến cảnh quan, môi trường không gian phố đi bộ. Ảnh: VGP/Minh Anh

Theo UBND quận Hoàn Kiếm, thời gian gần đây, một số ý kiến của người dân và cử tri quận Hoàn Kiếm phản ánh về việc các hoạt động, sự kiện tại không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm, đặc biệt là các giải chạy tổ chức vào sáng sớm (từ 03h00'), các sự kiện có tổ chức biểu diễn âm nhạc với công suất âm thanh lớn tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục ảnh hưởng tới cuộc sống, sức khỏe và sinh hoạt của người dân, nhất là người già và trẻ nhỏ.

Các hoạt động thi công, lắp đặt, tháo dỡ của các sự kiện thường xuyên để trang thiết bị, khung lắp gian hàng và rác thải bừa bãi mất vệ sinh môi trường, không đảm bảo an toàn lao động và an toàn giao thông...

Trước một số vấn đề phát sinh trên, căn cứ Quyết định số 21/2022/QĐ-UBND ngày 17/5/2022 của UBND TP. Hà Nội về Ban hành Quy chế quản lý hoạt động trong không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận, ngày 24/10/2023, UBND quận Hoàn Kiếm có công văn đề nghị Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội quan tâm phối hợp một số nội dung thuộc thẩm quyền, trách nhiệm của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội.

Trong đó, UBND quận Hoàn Kiếm có công văn đề nghị Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội bố trí, sắp xếp các hoạt động trên không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm, hạn chế các hoạt động có tổ chức gian hàng không phù hợp tại không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm và phụ cận, chỉ cho phép các hoạt động có tổ chức gian hàng liên quan đến hoạt động văn hóa - thể thao, gian hàng có thiết kế đảm bảo thẩm mỹ, không ảnh hưởng đến cảnh quan, môi trường và an toàn của người dân, đảm bảo an ninh, an toàn phòng cháy khu vực hồ Hoàn Kiếm.

UBND quận Hoàn Kiếm đề nghị không tổ chức các giải chạy vào đêm để không ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân trong khu vực.

UBND quận Hoàn Kiếm đề nghị Sở Văn hóa và Thể thao hạn chế việc cấp phép các sự kiện có tổ chức biểu diễn âm nhạc với công suất âm thanh lớn tại khu vực Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục. Phối hợp chặt chẽ với UBND quận Hoàn Kiếm trong công tác kiểm tra, đôn đốc các tổ chức, cá nhân có các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao, lễ hội tổ chức trên không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm thực hiện đúng các quy định về độ ồn cho phép theo Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về tiếng ồn và các quy định theo giấy phép.

Thực hiện đúng Quy chế quản lý hoạt động trong không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận, đảm bảo việc lắp đặt và tháo dỡ các hạng mục phục vụ sự kiện gọn gàng, có cảnh báo an toàn nhằm đảm bảo an toàn lao động, an toàn giao thông và phối hợp xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định.

Minh Anh

Top