Khách du lịch quốc tế đến Hà Nội trong dịp Tết tăng 30%

20/02/2018 2:38 PM

(Chinhphu.vn) - Trong dịp Tết Nguyên đán 2018, khách du lịch đến Hà Nội tăng khá so với cùng kỳ năm trước, đặc biệt khách du lịch quốc tế tăng đáng kể.

Ước tính, trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2018, tổng số khách du lịch đến Hà Nội ước đạt 374.560 lượt khách, tăng 13% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, khách du lịch quốc tế đến Hà Nội ước đạt 124.560 lượt khách, tăng 30% so với cùng kỳ năm trước; khách du lịch quốc tế đến có lưu trú ước đạt 89.690 lượt khách, tăng 31% so với cùng kỳ năm 2017; khách nội địa ước đạt 250.000 lượt khách, tăng 6% so với cùng kỳ năm 2017. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 1.283 tỷ đồng, tăng 19% so với cùng kỳ năm trước.

Trong dịp Tết năm nay, Hà Nội đã tổ chức trang trí chiếu sáng 12 tuyến đường trung tâm Thành phố; trang trí, lắp dựng các cụm panô cố định tại các khu vực trung tâm Thành phố và tại các cửa ngõ Thủ đô; tại các quận, huyện, thị xã, trang trí cổ động trực quan được tổ chức bằng nhiều hình thức.

Hà Nội cũng đã tổ chức 30 chương trình nghệ thuật tại các địa điểm bắn pháo hoa trên địa bàn Thành phố chào đón Giao thừa 30 Tết và 5 chương trình trình diễn âm thanh và ánh sáng đường phố tại Bộ Công thương, Công viên Thống Nhất, Nhà hát Lớn Hà Nội, trước cửa Sân vận động quốc gia Mỹ Đình; phối hợp với các đơn vị nghệ thuật của Trung ương, Quân đội, các tỉnh bạn và các câu lặc bộ bán chuyên nghiệp tổ chức 40 buổi biểu diễn mừng Đảng - mừng Xuân Mậu Tuất 2018 tại các sân khấu, trung tâm Văn hóa, khu dân cư, vùng sâu, vùng xa tại 30 quận, huyện, thị xã trong 2 ngày 19 và 20/2 (ngày mùng 4, 5 Tết).

Các chương trình thu hút sự theo dõi của đông đảo khán giả, được sự cổ vũ nhiệt tình của các tầng lớp nhân dân Thủ đô tại tất cả các điểm biểu diễn từ khu trung tâm huyện, thị xã cho đến từng thôn, xóm, đặc biệt là nhân dân vùng sâu, vùng xa… để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả thủ đô.

Nhà hát Múa rối Thăng Long tổ chức 35 buổi biểu diễn múa rối nước (trung bình 5 buổi diễn/ngày) trong dịp Tết Nguyên đán 2018 phục vụ nhân dân Thủ đô, khách du lịch trong và ngoài nước. Tổ chức Triển lãm “Mừng Đảng, mừng Xuân Mậu Tuất” tại Nhà Triển lãm 93 Đinh Tiên Hoàng. Tổ chức chiếu phim mừng Đảng, mừng Xuân phục vụ nhân dân tại rạp Kim Đồng và các khu công nghiệp, trường Đại học, trung học chuyên nghiệp, trung tâm người có công... trên địa bàn các quận, huyện, thị xã. Mở cửa các di tích lịch sử văn hóa: Hoàng thành Thăng Long, Văn Miếu Quốc Tử Giám, di tích Đền Ngọc Sơn... đón tiếp khách đến tham quan, du lịch.

Các quận, huyện, thị xã đã xây dựng, triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động thể dục thể thao gắn với các hoạt động lễ hội tại địa phương để nhân dân trực tiếp tham gia trong dịp Tết Nguyên đán,

Đặc biệt, năm nay “phố Sách Xuân Mậu Tuất 2018” được dư luận hoanh nghênh, đánh giá cao, góp phần nâng cao văn hóa đọc trong mỗi người dân Hà Nội.

Minh Anh

Top