Khai hội chùa Hương 2018

21/02/2018 10:19 AM

(Chinhphu.vn) - Sáng 21/2 (tức mồng 6 tháng Giêng năm Mậu Tuất), Lễ hội chùa Hương (Mỹ Đức, Hà Nội) đã chính thức khai hội và thực hiện nghi lễ khai sơn – mở cửa rừng Yến Vỹ. Dù trời mưa, ngay từ sáng sớm, hàng nghìn du khách thập phương đã đến với quần thể di tích chùa Hương.

Ngày đầu tiên của mùa Lễ hội Chùa Hương, rất đông du khách về trảy hội. Ảnh: Nhã Nam

Lễ khai hội có nhiều hoạt động như các chương trình ca múa nhạc, văn nghệ, niêm hương kỳ nguyện cho quốc thái dân an… Đặc biệt, nét mới đáng lưu ý là năm nay, Lễ hội Chùa Hương có thêm phần triển lãm nhiếp ảnh “Chùa Hương xưa – nay” được khai mạc vào đúng ngày khai hội. Triển lãm trưng bày 108 bức trong bộ ảnh được chụp từ năm 1927 đến nay. Bộ ảnh này là kỳ công của Chư tăng, phật tử nhà chùa trong nhiều năm qua đã chụp và sưu tầm, trong đó có nhiều bức ảnh có giá trị lịch sử. Điểm nhấn là 32 bức ảnh được chụp từ năm 1927 đến 1955, trong đó có nhiều bức được sưu tầm từ Pháp về.

Trước đó, từ ngày mùng 3-5 tháng Giêng đã có gần 13 vạn du khách đã đến dâng hương, vãn cảnh chùa. Theo ông Nguyễn Văn Hậu, Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức, Trưởng ban Tổ chức Lễ hội chùa Hương năm nay Ban Tổ chức đã chuẩn bị tốt nhất hệ thống giao thông đường bộ, đường thủy , công tác an ninh trật tự vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm phòng chống cháy nổ, phương tiện xuồng đò và hệ thống dịch vụ phong phú, đa dạng để phục vụ du khách.

Nhã Nam

Top