Khai mạc Chương trình "Du lịch Hà Nội chào 2022"

25/03/2022 11:06 PM

(Chinhphu.vn) - Tối 25/3, tại khu vực Nhà Bát Giác, Vườn hoa Lý Thái Tổ (Hoàn Kiếm) chương trình "Du lịch Hà Nội chào 2022" do Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với các đơn vị liên quan đã chính thức khai mạc nhằm hưởng ứng hoạt động mở cửa trở lại du lịch, đón du khách quốc tế trong trạng thái bình thường mới của thành phố Hà Nội.

Tại lễ khai mạc, bằng sự kết hợp giữa âm nhạc, ánh sáng và hình ảnh visual các điểm đến của Hà Nội, hình ảnh du lịch Hà Nội được giới thiệu độc đáo, ấn tượng thông qua nhiều nội dung được truyền tải trong chương trình.

Khai mạc Chương trình "Du lịch Hà Nội chào 2022"  - Ảnh 1.

Chương trình "Du lịch Hà Nội chào 2022". Ảnh: VGP/Minh Anh

Trong khuôn khổ chương trình, người dân Thủ đô và du khách được trải nghiệm các điểm đến nổi tiếng của Hà Nội bằng hình ảnh, các thước phim sống động như: Công chiếu phim ngắn "Hà Nội muôn màu"; âm nhạc và visual art "Hà Nội nồng nàn, Hà Nội quyến rũ"; visual art "Yêu Hà Nội"; trình diễn nhạc kịch và Performance Art "Get on Hanoi 2022".

Phát biểu tại lễ khai mạc, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang cho biết: "Du lịch Hà Nội chào 2022" là sự kiện khởi đầu trong chuỗi các sự kiện, lễ hội, chương trình quảng bá, xúc tiến du lịch sôi động, hấp dẫn khởi động lại các hoạt động du lịch trong nước và quốc tế nhằm thu hút du khách đến Hà Nội. Các đơn vị cung ứng dịch vụ, doanh nghiệp du lịch Hà Nội đã sẵn sàng chào đón du khách cả nước và bạn bè quốc tế đến với Hà Nội.

"Hãy đến Hà Nội, Việt Nam, hãy để lại những dấu chân đã đi qua và hãy nhớ Hà Nội, Việt Nam bằng những kỷ niệm đẹp đẽ. Chúng tôi hy vọng người dân Hà Nội cũng sẵn sàng du lịch tới những điểm đến quen mà lạ của Hà Nội để yêu hơn mảnh đất nơi mình sinh sống, học tập, làm việc và sẵn sàng du lịch đến các địa phương, các quốc gia trên toàn cầu trong sự thích ứng bình thường mới", bà Đặng Hương Giang nhấn mạnh.


Khai mạc Chương trình "Du lịch Hà Nội chào 2022"  - Ảnh 3.

Đông đảo người dân Thủ đã đến tham dự Lễ khai mạc "Du lịch Hà Nội chào 2022 - Get on Hanoi 2022". Ảnh: VGP/Minh Anh

Chương trình "Du lịch Hà Nội chào 2022 - Get on Hanoi 2022" diễn ra từ ngày 25-27/3, là cơ hội tiếp tục giới thiệu, quảng bá hình ảnh du lịch Thủ đô Hà Nội là điểm đến an toàn, thân thiện, chất lượng, hấp dẫn. Chương trình được phát trực tuyến thông qua nền tảng số YouTube, fanpage Sở Du lịch Hà Nội, fanpage chương trình "Du lịch Hà Nội chào 2022 - Get on Hanoi 2022".

Chương trình được phát trực tuyến thông qua nền tảng số YouTube, fanpage Sở Du lịch Hà Nội, fanpage chương trình "Du lịch Hà Nội chào 2022 - Get on Hanoi 2022".

Sáng cùng ngày, Ngày hội khinh khí cầu "Hà Nội muôn màu" trong khuôn khổ chương trình "Du lịch Hà Nội chào 2022 - Get on Hanoi 2022" đã diễn ra tại khu vực Vườn nhãn Long Biên, ven sông Hồng, dưới chân cầu Vĩnh Tuy, thuộc quận Long Biên. Đông đảo người dân Thủ đô và du khách đã tới thưởng lãm và trải nghiệm bay trên khinh khí cầu.

Minh Anh

Top