Khai mạc Chương trình ‘Hội chợ Happy Tết 2023’

13/01/2023 6:15 PM

(Chinhphu.vn) - Sáng 13/1, tại Khu đô thị Mailand Hà Nội-Bắc An Khánh, Hoài Đức (Hà Nội), UBND TP. Hà Nội chỉ đạo Trung tâm Xúc Tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch TP.Hà Nội (HPA) chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức Chương trình “Hội chợ Happy Tết 2023”.

Khai mạc Chương trình ‘Hội chợ Happy Tết 2023’ - Ảnh 1.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Chương trình. Ảnh: VGP/Thùy Linh

Hội chợ có sự tham gia của gần 100 gian hàng, đa dạng đặc sản của các vùng miền và những làng nghề trên cả nước. Hội chợ được thiết kế trang trí thể hiện hình ảnh không gian Tết truyền thống, phiên chợ ngày Tết ở các vùng miền như: Không gian nhà phố Cổ; nhà tre đồng bằng Bắc bộ giới thiệu ẩm thực truyền thống; không gian trải nghiệm cho du khách; không gian trình diễn sản phẩm, biểu diễn nghệ thuật, trò chơi dân gian…

Theo Trung tâm HPA, "Hội chợ Happy Tết 2023" là sự kiện, điểm nhấn đặc biệt trong chuỗi sự kiện kết hợp với Đường hoa "Home Hanoi Xuan 2023" và các hoạt động thăm quan, trải nghiệm kết nối của kiều bào tham dự "Chương trình Xuân Quê hương 2023". Qua đó hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước quảng bá, giới thiệu sản phẩm đến các kiều bào từ mọi miền trên thế giới về quê hương đón Tết, xúc tiến thu hút nguồn lực của các doanh nghiệp kiều bào.

Hội chợ đã phản ánh nỗ lực của Ban Tổ chức nhằm giữ gìn, quảng bá giá trị Tết truyền thống, nét văn hóa dân tộc đặc sắc; thúc đẩy hoạt động xúc tiến giới thiệu sản phẩm làng nghề truyền thống, đặc sản địa phương; quảng bá điểm đến du lịch tới người dân và du khách, mở đầu cho chuỗi hoạt động "Xuân Quê Hương 2023", chào đón gần 1.000 đại biểu kiều bào từ khắp nơi trên thế giới về quê hương đón Tết.

Khai mạc Chương trình ‘Hội chợ Happy Tết 2023’ - Ảnh 2.

Cơ hội quảng bá điểm đến du lịch tới người dân và du khách, mở đầu cho chuỗi hoạt động "Xuân Quê Hương 2023". Ảnh: VGP/Thùy Linh

Đồng thời, qua đây cũng hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước quảng bá, giới thiệu sản phẩm tới các kiều bào về quê ăn Tết; xúc tiến thu hút nguồn lực của các doanh nghiệp kiều bào; nâng cao nhận thức, lòng tin của người tiêu dùng về chất lượng thương hiệu sản phẩm Việt, thực hiện có hiệu quả cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".

Ngoài các hoạt động trưng bày, quảng bá giới thiệu sản phẩm đặc sản, đặc trưng của các vùng miền, sản phẩm OCOP, sản phẩm quà tặng, thủ công mỹ nghệ, đồ trang trí, sản phẩm thiết yếu phục vụ ngày Tết… tại Hội chợ Happy Tết 2023 còn diễn ra một số hoạt động trình diễn, tôn vinh sản phẩm nghề truyền thống như: Trải nghiệm nặn tò he, viết thư pháp, làm tranh Đông Hồ, gói bánh chưng, làm các món ẩm thực truyền thống, bày mâm cỗ ngày Tết; biểu diễn nghệ thuật các vùng miền, trò chơi dân gian; giới thiệu hình ảnh, điểm đến du lịch của Hà Nội...

Khai mạc Chương trình ‘Hội chợ Happy Tết 2023’ - Ảnh 3.

Khách tham quan trải nghiệm các gian hàng. Ảnh: VGP/Thùy Linh

"Hội chợ Happy Tết 2023" có ý nghĩa to lớn trong việc tiếp tục thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ thị trường, tăng cường các hoạt động xúc tiến thương mại, hợp tác kết nối giữa các địa phương; kích cầu tiêu dùng nội địa, tăng tổng mức bán lẻ hàng hóa dịch vụ, bình ổn thị thường, phục vụ nhu cầu mua sắm, trải nghiệm của người dân Thủ đô và du khách trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Đây cũng là hoạt động tăng cường kết nối giao thương, hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất trên địa bàn TP. Hà Nội và các tỉnh, thành phố trong cả nước nhằm quảng bá, giới thiệu sản phẩm, mở rộng hệ thống phân phối, tiêu thụ sản phẩm.

"Hội chợ Happy Tết 2023" sẽ diễn ra đến hết ngày 15/1/2023.

Thùy Linh

Top