Khai mạc Hội chợ giống vật tư thiết bị nông nghiệp, sản phẩm OCOP, làng nghề

18/05/2023 9:42 PM

(Chinhphu.vn) - Tối 18/5, tại Trung tâm Văn hóa thông tin và thể thao huyện Thanh Trì, Sở NN&PTNT Hà Nội tổ chức khai mạc Hội chợ giống vật tư thiết bị nông nghiệp, nông sản an toàn, OCOP, sản phẩm làng nghề.

Khai mạc Hội chợ giống vật tư thiết bị nông nghiệp, sản phẩm OCOP, làng nghề - Ảnh 1.

Cắt băng khai mạc Hội chợ giống vật tư thiết bị nông nghiệp, nông sản an toàn, OCOP, sản phẩm làng nghề. Ảnh: VGP/Thiện Tâm

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Xuân Đại, Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội cho biết, Hội chợ giống vật tư thiết bị nông nghiệp, nông sản an toàn, OCOP, sản phẩm làng nghề là một trong các hoạt động thiết thực chào mừng 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023), 63 năm thành lập huyện Thanh Trì (31/5/1961-31/5/2023).

Hội chợ lần này có ý nghĩa hết sức quan trọng là cơ hội giúp các chủ thể, các doanh nghiệp, các hộ sản xuất tăng cường kết nối giao thương, quảng bá thương hiệu, xúc tiến thương mại, tìm kiếm khách hàng, tiếp cận thị trường. Nhất là việc đưa sản phẩm lên các sàn thương mại điện tử, hệ thống phân phối, trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng kinh doanh, điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP... Đồng thời đây cũng là cơ hội giúp các chủ thể, doanh nghiệp và cộng đồng tăng cường kết nối giao thương, trao đổi kinh nghiệm trong tổ chức sản xuất, xây dựng thương hiệu và tìm đầu ra cho sản phẩm; trao đổi kinh nghiệm về chuyển đổi số, tiếp cận với công nghệ tiên tiến và tiến bộ kỹ thuật mới, góp phần nâng cao giá trị gia tăng cho sản phẩm và phát triển chuỗi giá trị nông sản bền vững.

Hội chợ có ý nghĩa quan trọng khi đóng góp thiết thực cho phát triển kinh tế khu vực nông thôn và chương trình xây dựng nông thôn mới tại các địa phương. Bên cạnh đó cũng đẩy mạnh tuyên truyền cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam.

Khai mạc Hội chợ giống vật tư thiết bị nông nghiệp, sản phẩm OCOP, làng nghề - Ảnh 2.

Hội chợ thu hút nhiều khách đến tham quan, mua sắm. Ảnh: VGP/Thiện Tâm

Hội chợ thu hút sự tham gia của 25 tỉnh, thành phố trong cả nước (như Thái Nguyên, Thanh Hóa, Tuyên Quang, Quảng Ninh, Hưng Yên, Hải Dương...), với hơn 100 gian hàng về giống vật tư thiết bị nông nghiệp, nông sản an toàn, sản phẩm OCOP, sản phẩm làng nghề và khu trưng bày giống vật tư, hoa, cây cảnh tham gia.

Với trên 2000 sản phẩm của Hà Nội và các tỉnh, thành phố quy tụ về Thủ đô đã giúp thỏa mãn nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng.

Hội chợ giống vật tư thiết bị nông nghiệp, nông sản an toàn, OCOP, sản phẩm làng nghề lần này được tổ chức trong thời gian 4 ngày, từ ngày 18/5 đến ngày 21/5.

Thiện Tâm

Top