Khai mạc Hội chợ nông sản, thực phẩm, sản phẩm OCOP

27/11/2020 10:40 AM

(Chinhphu.vn) – Tối 26/11, Sở Công Thương Hà Nội chủ trì, phối hợp với UBND quận Tây Hồ tổ chức khai mạc Hội chợ Nông sản, thực phẩm, sản phẩm OCOP tại tuyến phố đi bộ Trịnh Công Sơn, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Người tiêu dùng Thủ đô tìm hiểu, mua sắm các sản phẩm trưng bày tại hội chợ. Ảnh: Thùy Linh

Hội chợ Nông sản, thực phẩm, sản phẩm OCOP thu hút trên 120 gian hàng của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh. Các sản phẩm tham gia trưng bày, giới thiệu tại Hội chợ là các sản phẩm OCOP đạt thứ hạng từ 3 sao trở lên bao gồm: Sản phẩm may mặc, đồ uống, rau củ quả an toàn; thực phẩm tươi sống chế biến; sản phẩm thủ công mỹ nghệ đã được cấp chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu và các sản phẩm có thế mạnh của các doanh nghiệp, địa phương thuộc TP. Hà Nội và các tỉnh trong cả nước như cam, chè, nông sản Hà Giang; gạo, nông sản Lào Cai; bơ, macca, sầu riêng Lâm Đồng; trầm hương, nấm lim xanh Quảng Nam; hành tím, tỏi Lý Sơn - Quảng Ngãi; hạt điều, dưa lưới Bình Phước;…

Phát biểu tại Lễ khai mạc, bà Trần Thị Phương Lan, Phó Giám đốc Phụ trách Sở Công Thương Hà Nội cho biết, Hội chợ nhằm hỗ trợ các địa phương, doanh nghiệp khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá, kết nối giao thương, phát triển thị trường tiêu thụ các sản phẩm OCOP và các sản phẩm nông sản, thực phẩm tiềm năng OCOP của Hà Nội và các tỉnh, thành cả nước, gắn với các hoạt động du lịch mua sắm, giải trí trên địa bàn Thành phố.

Bên cạnh đó, giúp các doanh nghiệp có thêm cơ hội giới thiệu về các sản phẩm sản phẩm OCOP và sản phẩm tiềm năng, tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, khuyến mại, kết nối tiêu thụ, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh. Người tiêu dùng và du khách có cơ hội được tham quan, mua sắm các sản phẩm có chất lượng, phù hợp với nhu cầu tiêu dùng.

Để Hội chợ được tổ chức thành công, Sở Công Thương Hà Nội cũng đề nghị các doanh nghiệp tham gia chuẩn bị hàng hóa đầy đủ, bảo đảm chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giá cả hợp lý, bảo đảm chất lượng, giá cả hấp dẫn và bảo đảm văn minh thương mại đúng quy định của pháp luật. Tuyệt đối không kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và quyền lợi của các doanh nghiệp.

Đồng thời đề nghị tất cả các doanh nghiệp chấp hành nghiêm công tác phòng chống dịch COVID-19. Ban Tổ chức Hội chợ hướng dẫn người tiêu dùng đến với Hội chợ chấp hành nghiêm công tác phòng chống dịch trên địa bàn quận Tây Hồ, cũng như chỉ đạo chung của thành phố Hà Nội. Đơn vị tư vấn phối hợp với phòng kinh tế của quận Tây Hồ và các đơn vị có liên quan thực hiện tốt công tác tổ chức hội chợ cũng như công tác phòng chống dịch COVID-19 tại hội chợ.

Hội chợ Nông sản, thực phẩm và sản phẩm OCOP thường niên được tổ chức cùng với Tháng khuyến mại Hà Nội diễn ra trong tháng 11/2020 và hưởng ứng sự kiện “Hà Nội đêm không không ngủ - Hanoi Midnight Sale” được tổ chức từ 17h00 ngày 27/11 đến 02h00 ngày 28/11/2020 trên địa bàn Thành phố.

Hội chợ nông sản, thực phẩm, sản phẩm OCOP diễn ra đến hết ngày 29/11.

Thùy Linh

Top